Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo mão phường tuồng

Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo mão phường tuồng

(1 Vote)
Saturday, 27 August 2016 02:31 Written by Hai Van

Add comment


Các bài đã đăng

 • Laptops của bà Pelosi và đàn em trong Quốc Hội bị rinh mất

   

  Xem video ở dưới

  Written on Saturday, 09 January 2021 08:02 Read more...
 • 2 phe người Việt ủng hộ Tổng thống Trump và Biden suýt đánh nhau

   

  Phe thuộc nhóm băng đảng Việt Tân và đài SBTN đứng ra tổ chức vận động ủng hô cho Joe Biden ở thành phố Westminster đã bị phe ủng hộ Tổng thống Trump lấn lướt phải cuốn gói bỏ về và suýt đánh nhau. Xin xem video ở dưới.

  Written on Sunday, 11 October 2020 07:48 Read more...
 • Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận của Người Á Châu Phục Vụ Cộng Đồng, Giúp Đỡ Mọi Người Để Được Tính Vào Thống Kê Dân Số 2020

   

  Được viết bởi nhân viên

  Khi mùa thu bắt đầu, rất nhiều học sinh quay trở lại trường học. Tuy nhiên các hành lang và các sân chơi thì lại im ắng bởi vì các lớp học đã chuyển thành trực tuyến. Dịch COVID-19 đã làm thay đổi hướng đi của năm nay theo rất nhiều cách khác nhau, kể cả làm thay đổi các cột mốc thời gian của Thống Kê Dân Số 2020. Bất chấp các sự gián đoạn, các tổ chức phi lợi nhuận đang làm việc cho đến thời hạn chót để cộng đồng của họ được tính đầy đủ. Các tổ chức phi lợi nhuận này nhận thấy lợi ích của việc đếm chính xác những người mà họ phục vụ, những lợi ích như nhận được sự chia sẻ công bằng các nguồn lực cộng đồng và tài trợ của chính phủ cho người Mỹ gốc Á.

  Kể cả trước khi có dịch COVID-19, rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương đã phục vụ cộng đồng như là một tiếng nói đáng tin cậy trong khu dân cư của họ để quảng bá về Thống Kê Dân Số 2020. Gần đây hơn, các tổ chức này đã trở thành đã trở thành huyết mạch chung để tiếp cận mọi người ở nhiều vùng địa lý, lứa tuổi, sắc tộc và các ngôn ngữ Châu Á khác nhau. Từ các thị trấn ở thôn quê cho đến các thành phố và từ học sinh cao đẳng cho đến những người lớn tuổi, các tổ chức này đã giúp người dân thích nghi với lối sống mới bằng cách cung cấp các dịch vụ quan trọng như giao đồ ăn và thực hiện các cuộc gọi thường xuyên để hiểu về các nhu cầu cấp thiết của người dân.

  Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang trông cậy vào các tổ chức địa phương này, ngay bây giờ và hơn bao giờ hết, để đóng vai trò là người đưa tin đáng tin cậy cho các cộng đồng dân tộc và ngôn ngữ cụ thể của họ. Thông qua việc hợp tác, Cục Thống Kê Dân Số đã cung cấp các nguồn lực để giúp các tổ chức phi lợi nhuận này tích hợp việc tiếp cận về Thống Kê Dân Số 2020 vào các chương trình và dịch vụ thông thường của họ.

  Những người như cô Beatrice Chen, Giám đốc Điều Hành tại Dịch Vụ Xã Hội Cho Người Nhập Cư Immigrant Social Services (ISS), và đội ngũ của cô ấy là rất cần thiết bởi vì họ cung cấp sự hỗ trợ cho một cộng đồng đang cần sự giúp đỡ: người nhập cư từ Trung Quốc tại khu Chinatown của thành phố New York. Trong những tuần vừa qua, đội ngũ của cô ấy đã gửi các gói chăm sóc và bộ dụng cụ giáo dục, bao gồm cả tài liệu về Thống Kê Dân Số 2020, cho các gia đình khi trẻ em đi học trở lại, và họ thậm chí còn tặng khẩu trang cho các trường học địa phương. “Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với các trường học tại địa phương để đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng được các nhu cầu của trẻ em và gia đình của chúng trong thời gian khai giảng năm học mới chưa từng có này,” cô Chen nói.

  Trước khi lệnh yêu cầu ở nhà được ban hành tại thành phố New York, tổ chức ISS thực hiện các chuyến ghé thăm thường xuyên đến các gia đình thuộc dạng khó đếm mà không có Internet và cần hỗ trợ bằng tiếng Trung Quốc và phân phát các tờ rơi về thống kê dân số thông qua chương trình sau giờ học của họ. Nhóm của cô Chen nắm lấy bất kỳ cơ hội để nhấn mạnh rằng thống kê dân số là cần thiết cho cộng đồng của họ và thống kê dân số sẽ tạo nên sức ảnh hưởng trực tiếp và sâu rộng trong thập kỷ tiếp theo.

  “Đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á tại New York, chúng tôi muốn tối đa hóa các nguồn lực mà chúng tôi xứng đáng được nhận,” cô Chen nói. “Và thống kê dân số là một ví dụ cụ thể về việc cho phép một người có tiếng nói ở Hoa Kỳ.”

  Trong khi đó, Keiro — một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ người Nhật lớn tuổi tại thành phố Los Angeles — cũng đã thực hiện việc tiếp cận cộng đồng về Thống Kê Dân Số 2020 kể từ tháng Hai. Họ trông cậy vào thống kê dân số và các số liệu về sức khỏe để có thể hiểu rõ hơn về nhóm dân số đang già đi. Các số liệu này đã giúp cho tổ chức này thích nghi các dịch vụ của họ để phục vụ các khách hàng của họ tốt hơn.

  “Trước đây chúng tôi tập trung vào việc chăm sóc tại các cơ sở, tuy nhiên chúng tôi hiện đã chuyển sang phục vụ những người lớn tuổi tại nhà. Đó là lý do tại sao rất nhiều chương trình của chúng tôi hợp tác với các trung tâm cộng đồng và các nhà thờ,” ông Brandon Leong, người làm việc tại Keiro, nói. Với việc các trung tâm cộng đồng và nhà thờ hiện đang bị đóng cửa, tổ chức Keiro đã chuyển sang tiếp cận qua mạng và trực tuyến. Họ tiếp tục chia sẻ thông tin về thống kê dân số bằng tiếng Nhật và giúp đỡ những người lớn tuổi kết nối với nhau thông qua các công nghệ như Zoom.

  Một số tổ chức đối tác của Thống Kê Dân Số 2020, chẳng hạn như Mạng Lưới Người Châu Á Thái Bình Dương tiểu bang Oregon (APANO), đã tham gia các liên minh trên toàn tiểu bang để khuếch đại thông điệp này mạnh mẽ hơn nữa. Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Portland này cũng tham gia vào chiến dịch “We Count Oregon” để nâng cao nhận thức và thúc đẩy mọi người tự trả lời.

  Thậm chí còn có một Ngày Hành Động Thống Kê Dân Số dành riêng cho Người Á Châu và gốc đảo Thái Bình Dương trong tháng Tám, được tổ chức trên trang Facebook của liên minh, để tạo ra không gian cho mọi người chia sẻ các câu chuyện nhập cư của họ và tiết lộ nhu cầu cần có sự đại diện đa dạng để phản ánh chính xác cộng đồng. Tiểu bang Oregon đã đếm được 97.7% tính đến ngày 23 tháng 9, dựa trên báo cáo của Cục Thống Kê Dân Số. Đây không phải là chuyện nhỏ trong khi cháy rừng đang tàn phá một phần của tiểu bang. Các nhóm của tổ chức APANO cũng đã thực hiện hơn 10,000 cuộc gọi để khuyến khích người dân Oregon tự trả lời Thống Kê Dân Số 2020 năm nay.

  “Chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ cho mọi người nếu chúng tôi không biết họ tồn tại. Đó là lý do tại sao thống kê dân số quan trọng. Khi chúng tôi phân tích số liệu thống kê dân số, chúng tôi muốn đảm bảo rằng nếu chúng tôi nhận thấy bất kì nhóm người nào không được phục vụ, chúng tôi sẽ lên kế hoạch để tiếp cận họ,” cô Marchel Hirschfield, quản lý về thống kê dân số của tổ chức APANO nói.

  Các tổ chức này đã đóng góp lâu dài bằng cách chung tay giúp sức cho Thống Kê Dân Số 2020 trong khi vừa chăm sóc cho các khu vực lân cận của họ. Một cách để cảm ơn họ là nếu tất cả chúng ta hoàn thành thống kê dân số. Đây là cơ hội cuối cùng để quý vị điền vào mẫu đơn trên mạng, qua điện thoại hoặc qua thư. Ghé vào 2020CENSUS.GOV/VI để biết thêm thông tin về Thống Kê Dân Số 2020 bằng tiếng Việt. Để trả lời qua điện thoại bằng ngôn ngữ của quý vị, gọi số 844-461-2020.

  Written on Thursday, 24 September 2020 07:50 Read more...
 • Trần Nhật Phong lột mặt băng đảng Việt Tân ủng hộ bọn băng đảng Black Live Matter đánh phá các cơ sở thương mại Việt Nam

   

  Hãy tránh khỏi bọn băng đảng Việt Tân, băng đảng Việt Tân chuyên lừa gạt đồng hương hơn bốn mươi mấy năm qua, bây giờ đã đến lúc lất mặt bọn chúng, tránh bọn chúng để khỏi bị tiếp tục lừa gạt dài dài.

  Written on Sunday, 12 July 2020 23:55 Read more...
 • Las Vegas đã mở cửa lại

   

  Las Vegas 06/24/2020. Các sòng bài đã mở lại, khách vắng khoảng 80% trước khi bị dịch vũ Hán.

  Written on Wednesday, 01 July 2020 12:33 Read more...
 • Người dân California tiếp tục biểu tình đòi mở cửa

   

   

  Hàng ngàn người dân California từ khắp nơi trên toàn tiểu bang California đã kéo về thủ phủ Sacramento để tiếp tục biểu tình đòi Thống đốc Gavin Newsom mở cửa California cho người dân trở lại làm việc.

  (ảnh và video Châu Ngọc Thủy)

  Written on Friday, 29 May 2020 03:56 Read more...
 • Hàng ngàn người tại Sacramento biểu tình kêu gọi mở cửa

  Cả ngàn người biểu tình trước tòa nhà Thống đốc và Quốc Hội tiểu bang California hôm Thứ Sáu để kêu gọi Thống đốc Newsom mở cửa tiểu bang để cho họ đi làm việc, họ không muốn bị nhốt tù tại nhà như chế độ độc tài Trung Quốc. Họ cho rằng Thống đốc của đảng Dân chủ lợi dụng con Virus Vũ Hán giam lỏng họ và tước hết quyền tự do của họ. (video và ảnh Châu Ngọc Thủy)

  Written on Tuesday, 05 May 2020 03:43 Read more...
 • Asian Resource phát thức ăn cho mọi người

  Nhiều người đậu xe xếp hàng dài để nhận thức ăn do tổ chức Asian Resource phát vào hôm Thứ Sáu vừa qua và sẽ tiếp tục phát vào mỗi trưa Thứ Sáu trong 2 tuần sắp tới là ngày 8 và 15 tháng 5 tại trung tâm chính của Asian Resource trên đường Elk Creek (Trung tâm sinh hoạt cộng đồng trước đây). (ảnh và video Châu Ngọc Thủy).

  Written on Tuesday, 05 May 2020 03:40 Read more...
 • Vi rút Vũ Hán có đáng sợ không?
  Written on Friday, 27 March 2020 23:00 Read more...
 • Tiệc Tân Niên của Hội Người Hoa Đông Dương

  Buổi tiệc Tân Niên của Hội Người Hoa Đông Dương đã được tổ chức tại Happy Garden Restaurant vào tối Thứ Sáu ngày 7 tháng 2 năm 2020. Xin mời quý vị xem video ở dưới:

  Written on Monday, 10 February 2020 23:15 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2019 Hai Van News. All Rights Reserved.