Người Hmong ăn Tết

Người Hmong ăn Tết

(0 votes)
Friday, 24 November 2017 11:34 Written by Hai Van

Add comment


Các bài đã đăng

 • Mỹ rút khỏi tổ chức nhân quyền

  Lâu nay các tổ chức người Việt cũng đã lạm dụng chữ nhân quyền để kiếm tiền, nay Hoa Kỳ đã rút ra khỏi tổ chức nhân quyền cũng là cú đánh đòn cho những tổ chức lửa gạt nhân danh nhân quyền cho Việt Nam để kiếm chỗ ngồi, kiếm ăn, kiếm nhậu, kiếm tiền bỏ túi hơn chục năm qua.

  Mời xem video do Luật sư Trịnh Quốc Thiên phân tích sau đây:

   

  Written on Friday, 22 June 2018 08:12 Read more...
 • Thấy gì qua các cuộc biểu tình ở Việt Nam

  Châu Ngọc Thủy

  (June 12, 2018)

  Mấy ngày qua, người Việt trong và ngoài nước theo dõi trực tiếp trên Facebook và Youtube về các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều nơi ở Việt Nam.

  Đây là cuộc biểu tình đáng ghi vào lịch sử, với hàng trăm ngàn người dân ở nhiều thành phố của Việt Nam đã xuống đường biểu tình làm mọi người đều xúc động, xúc động vì họ đã học được sự biểu tình ở các nước văn minh. Họ xuống đường không phải kêu gọi giải thể chế độ mà biểu tình để lên tiếng nói của người dân chống lại đạo việc quốc hội Việt Nam có ý định ký đạo luật mở 3 đặc khu và cho thuê trong thời hạn 99 năm dự trù biểu quyết vào ngày 15 tháng 6 nhưng đã đình chỉ, và biểu quyết luật an ninh mạng hôm 12 tháng 6.

  43 năm nay mới có một cuộc biểu tình tự phát, đa số là thanh niên nam, nữ họ bực tức vì cho rằng quốc hội Việt Nam sắp ký đạo luật mở rộng 3 đặc khu và cho thuê đất 99 năm, hầu hết người Việt trong và ngoài nước đều nghĩ rằng đây là luật mở cửa cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam và luật an ninh mạng nhằm mục đích ngăn chận sự tự do trên mạng xã hội và kiểm soát chặt chẻ từng cá nhân trên mạng xã hội internet, đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

  Cũng 43 năm qua, bao nhiêu người, bao nhiêu giới, bao nhiêu tổ chức đã kêu gào người dân đứng lên biểu tình lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam, dường như sự gào thét ấy nó như nước đổ lá môn và người Việt hải ngoại mỗi ngày mỗi ơ thờ, nhưng sự kêu gào ấy không còn ý nghĩa vì nó chỉ nhằm mục đích chỉ để xin tiền nuôi mập cho nhiều cá nhân, nên mọi người không mấy quan tâm và tránh xa. Nay, sự việc đã đụng đến trái tim của giới trẻ, mạng xã hội như facebook, Youtube chẳng hạn, đã trở thành linh hồn và thần tượng của giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bây giờ chính quyền ra luật kiểm soát, đã chạm đến trái tim của giới trẻ nên họ liên lạc với nhau, rồi kêu gọi nhau hẹn ngày xuống đường biểu tình để đòi quyền lợi cho chính bản thân họ và con cháu họ chứ không do bất cứ một tổ chức, đảng phái hay nhà đấu tranh vớ vẫn nào đứng ra tổ chức hoặc kêu gọi cả.

  Dù có chút bạo động xảy ra tại Phan Rí, tỉnh Bình Thuận và cuối cùng làm cho công an chống biểu tình phải cở bỏ gậy gộc đứng về phía dân, nhưng hầu hết các nới khác đều biểu tình ôn hòa và điều đáng chú ý là người biểu tình không mang cờ xí, họ cầm những tấm giấy trắng nhỏ viết tay hoặc in lên giấy những lời phản đối của mình, nhưng những tổ chức người Việt ở hải ngoại lại mang cờ vàng xuống đường để hổ trợ cho người trong nước với mục đích là mong người trong nước lật đổ chế độ cộng sản, đây là sự nguy hiểm cho các cuộc biểu tình tự phát trong tương lại, vì chính quyền sẽ viện cớ là do những người chống cộng ở nước ngoài xách động biểu tình để lật đổ chế độ và nhà cầm quyền có lý do để đàn áp. Chúng ta có quyền tổ chức ủng hộ nhưng với biểu ngữ phù hợp để cổ động người dân trong nước, tuổi trẻ ngày nay không sợ sệt như cha anh ngày xưa, họ biết tận dụng vũ khí của đám đông, tự kết hợp lại với nhau và bảo vệ nhau, không cần người điều khiển để khỏi ai bị trách nhiệm.

  Mục đích của họ thật rõ ràng và chính nghĩa, không ai có thể lèo lái họ đi hướng khác để ngồi đó chờ hưởng lợi như đã xãy ra trong lịch sử Việt Nam.

  Cũng trong cuộc biểu tình, có vài người mang cờ Mỹ, vài người mang cờ đỏ sao vàng, riêng có 1 người trong số người biểu tình đưa lấp ló lá cờ vàng 3 sọc đỏ ra được thấy trong đoạn video biểu tình trực tiếp vào hôm Chủ Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2018. Không biết người này có âm mưu gì mà đưa lấp ló như kẻ ăn trộm vậy.

  Dân số Việt Nam hiện nay gần 100 triệu dân, hai phần ba là giới trẻ, giới trẻ Việt Nam bây giờ rất văn minh, họ đã tiếp cận được những thông tin tràn ngập bên ngoài, họ sẽ tự quyết định vận mạng và tương lai cho chính con cháu họ, không một ai có thể giúp đỡ họ được.

  Riêng đồng hương tại hải ngoại hãy cẩn thận, những tổ chức và cá nhân chuyên sống bằng nghề nhân danh chống Trung Cộng, Việt Cộng để lừa gạt quyên góp tiền bạc, họ mong chờ các biến động xảy ra ở Việt Nam hầu quyên góp tiền bỏ túi. Nếu quý vị đóng góp tiền bạc thì sẽ biến các cuộc biểu tình trong tương lai mất đi ý nghĩa và nhà cầm quyền Việt Nam viện cớ nhận tiền hải ngoại để biểu tình và họ ra tay đàn áp nhưng trên thức tế là những tổ chức này ngồi rình mò, chờ cơ hội chống Trung Cộng đế biến thành món hàng mang đi rao bán khắp nơi ở hải ngoại như nhiều năm qua và những lúc gần đây để hốt bạc.

  Cuộc biểu tình này cho chúng ta thấy tuổi trẻ trong nước đã đủ trưởng thành để đứng lên bằng chính đôi chân của họ chứ không dựa vào ai, họ tự làm những việc mà họ thấy đúng và chính họ mới là người phải đối diện trực tiếp để làm thay đổi xã hội Việt Nam trong tương lai tốt đẹp hơn.

  Sau đây là những nơi đã xảy ra biểu tình diễ ra trong những ngày vừa qua:

  1. Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân

  2. Thành phố Saigon

  3. Công Viên Hoàng Văn Thụ.

  4. Hố Nai, Biên Hòa

  5. Mỹ Tho, Tiền Giang

  6. Cần Thơ

  7. Khánh Hòa, Nha Trang

  8. Giáo xứ Phúc Lộc Nghệ An

  9. Giáo xứ Thanh Dạ

  10. Hà Nội, tại nhà Hát Lớn và tại công viên Hoàng Cơ Thụ

  11. Bình Dương

  12. Phan Rí, Bình Thuận

  13. Đà Nẵng

  14. Phan Thiết, Bình Thuận

  15. Buôn Kli, Đắc Lắk

   

  Written on Tuesday, 19 June 2018 12:35 Read more...
 • Hãy tố giác bọn Việt Tân nằm vùng trong các Hội Đoàn với FBI

   

  Muốn dẹp bọn này mọi ngươi phải hợp tác với Nguyễn Thanh Tú để dẹp tất cả bọn ma đầu lừa gạt này thì cộng đồng khắp nơi mới yên ổn. Giúp Nguyễn Thanh Tú bằng cách là gom các tên nằm vùng của Việt Tân nằm trong các hội đoàn của cộng đồng, báo cho chính quyền và FBI biết là bọn băng đảng này rất nguy hiểm cho nước Mỹ và người Việt ở khắp nơi trên nước Mỹ. Đa số bọn chúng đều ăn tiền già và tiền bệnh chuyên dùng bọn trẻ lưu manh và ngây thơ xả thân để cho bọn già này ăn nhậu, khi báo cáo chắc chắn SSA, FBI và IRS sẽ điều tra bọn chúng. Sở dĩ đa số những người theo Việt Tân là để kiếm thêm tiền Lừa Gạt đồng hương để ăn nhậu. Chúng lập lên nhiều Hội Đoàn khác nhau để nhằm lường gạt đồng hương quyên góp tiền bạc nào là Đấu Tranh, cứu trợ Formosa, cứu trợ bão lụt v.v. đều là tay sai của Việt Tân đứng ra quyên góp hết. Đồng hương hãy cảnh giác những việc quyên góp do các hội đoàn hoặc các cơ sở, cơ quan của Việt Tân đứng ra tổ chức. Tất cả đều buôn không vốn mà kiếm nhiều tiền từ các ông cụ, bà cụ già nhớ quê hương.

  Xin xem video ờ dưới

   

   

  Written on Thursday, 31 May 2018 22:00 Read more...
 • VIETSTAR MEDIA: Chủ Tich CĐNVQG Nam Cali-PHÁT BÙI NÚP DƯỚI BÓNG TRÚC HỒ, VIỆT KHANG và VIỆT TÂN (?!)

  Có phải chống Cộng, chống Trung Cộng là buôn hàng giả, Lừa Bịp?

  Xin quý vị xem video rồi tự phán xét

  Written on Tuesday, 27 March 2018 06:39 Read more...
 • Xuân Chiến Sĩ tại Sacramento

  Buổi tiệc mừng Xuân Chiến Sĩ do Hội Cựu Quân Nhân Việt Nam Sacramento tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 4 tháng 3 năm 2018. Video ở dưới

  Written on Thursday, 08 March 2018 08:32 Read more...
 • Câu Lạc Bộ Sitta sẽ mở cửa vào đầu tháng 3 năm 2018

  Câu Lạc Bộ Thể Dục, Thể Thao Sitta sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, để mọi người vào giải trí. Câu Lạc Bộ sẽ mở cửa từ 9:00am – 9:00pm, tại số 5400 Power Inn road – Sacramento, 95820 Phone: (916)619-8900

  (xin xem video bên dưới)

  Written on Sunday, 25 February 2018 23:41 Read more...
 • Hội Người Hoa Đông Dương tổ chức tiệc Mừng Xuân Mậu Tuất

  Hơn 800 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc Mừng Xuân của Hội Người Hoa Đông Dương Sacramento, đã d0u7o75c tổ chức tại nhà hàng Happy Garden vào tối Thứ Bảy ngày 24 tháng 2 năm 2018. (xem video bên dưới)

  Written on Sunday, 25 February 2018 23:37 Read more...
 • Video Miss Vietnam Northern California & Miss Vietnam Sacramento (p1)
  Written on Saturday, 24 February 2018 02:20 Read more...
 • Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento Mừng Xuân Mậu Tuất

  Nhà thờ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento đã tổ chức 3 ngày mừng Xuân tại hội trường của Giáo xứ. Đây là chương trình văn nghệ tối Thứ Bảy ngày 10 tháng 2 năm 2018. Một buổi tiệc cũng đã được tổ chức trong hội trường này vào tối Thứ Sáu.

  Đây là chương trình Mừng Xuân hàng năm của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento (video và ảnh Châu Ngọc Thủy)

  Written on Tuesday, 13 February 2018 00:12 Read more...
 • Hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống Donald Trump

  Cảnh sát đã đóng nhiều con đường để cho hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình tại Sacramento, Thủ phủ tiểu bang California, để phản đối Tổng thống Donald Trump. (Châu Ngọc Thủy)


  Xem video ở dưới

   

  Written on Sunday, 21 January 2018 11:44 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2015 Hai Van News. All Rights Reserved.