Video Miss Vietnam Northern California & Miss Vietnam Sacramento (p1)

Video Miss Vietnam Northern California & Miss Vietnam Sacramento (p1)

(0 votes)
Saturday, 24 February 2018 02:20 Written by Hai Van

Add comment


Các bài đã đăng

 • Sự thật về Chương trình HO và những người có công đầu

  Sáng nay, Chủ Nhật 02-9-2017, là ngày TNS John McCain vừa nằm xuống lòng đất Annapolis (Nghĩa trang Học viện Hải quân/ the U.S. Naval Academy), Maryland, nơi mà ông đã thụ huấn khóa sĩ quan Hải Quân năm 1958.

  Trong nhiều năm gần đây, ai cũng tưởng TNS John McCain là “cha đẻ” (tác giả) chương trình HO (tù nhân chính trị). HO là chữ viết tắt củaHumanitarian Operation, mà tên chính thức của nó là Special Release Reeducation Center Detainee Resettlement Program (Chương trình tái định cư phóng thích đặc biệt tù nhân trung tâm cải tạo).

  Sự thật, TNS John McCain không phải là cha đẻ chương trình HO. Tôi đã có mặt ở Washington DC từ tháng 4 năm 1979 nên hiểu rõ sinh hoạt chính trị ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

  Theo tôi biết, 3 người có công đầu trong Chương trình HO là Bà Khúc Minh Thơ, Bà Bích Lưu

  và TNS John Warner (R-VA). TNS Warner giữ chức TNS từ 1979 đến 2009, là chồng thứ 6 của nữ tài tử Elizabeth Taylor. Bà Khúc Minh Thơ khởi xướng Chương trình HO và vận động Quốc Hội. Bà Bích Lưu vận động TNS John Warner. Còn TNS Warner thì làm theo “lệnh bà” (Bích Lưu).

  Nhờ có tay trong (TNS Warner) nên Chương trình HO mới sớm thành hình (30-7-1989). Lúc đó, Ông John McCain mới vừa đắc cử TNS được 2 năm. Trước đó, khi Bà Khúc Minh Thơ vào Quốc Hội gặp John McCain thì ông ta đang là Dân Biểu (1983-1987). Nên nhớ rằng: Ông McCain chỉ có công vận động cho đạo luật McCain Amendent. Đạo luật này được TT Bush ký năm 2002, cho phép con cái đã trưởng thành của những cựu sĩ quan VNCH bị tù cải tạo VC được đi Mỹ (the McCain Amendment Restoring Refugee Status to the Families of Re-Education Camp Detainees).

  Tại sao TNS Warner nghe lời bà Bích Lưu? Chuyện rất lý thú, do Bà Bích Lưu kể cho Vĩnh Liêm nghe. Hai người gặp nhau trong thập niên 80. Lúc đó, TNS Warner đang độc thân, vì đã ly dị Liz Taylor (1976-1982). Dưới mắt nhìn của Vĩnh Liêm, Bà Bích Lưu là một nữ lưu, nhan sắc vẹn toàn, thông thạo cả Anh và Pháp ngữ. TNS Warner đã ngỏ ý cưới Bà Bích Lưu nhưng bà từ chối, vì 2 lẽ: 1) con cái phản đối; 2) làm vợ nhà chính trị (chuyên nghiệp) thì rất bận rộn. Bà chỉ làm bạn mà thôi. Tôi nói với bà Bích Lưu: “Sao chị không ưng ổng để cộng đồng mình được nhờ?” Bà Bích Lưu nheo mắt trả lời: “Mình muốn gì thì ông ấy sẵn sàng giúp, đâu cần phải là vợ của ông ta”. TNS Warner đành giữ tình bạn cho đến khi ông cưới bà vợ sau, Jeanne Vander Myde năm 2003.

  Trở lại công đầu của Bà Khúc Minh Thơ. Năm 1975, Bà Khúc minh Thơ đang làm việc tại Tòa Đại sứ Việt Nam Cộng Hòa ở Manila, Phi Luật Tân. Bà được tin miền Nam Việt Nam bị thất thủ ngày 30-4. Bà vô cùng hoang mang, xin được trở về Việt Nam ngay lập tức vì chồng và các con còn đang kẹt tại quê nhà. Sau hai năm chờ đợi tại Phi Luật Tân, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhất định không cho bà trở về. Cuối cùng, bà đành phải rời Manila và ngày 29 tháng 1 năm 1977, bà đặt chân đến phi trường Honolulu, tiểu bang Hawaii với bao nỗi sầu muộn. Chồng con bà vẫn còn bên kia bờ đại dương, không biết bây giờ họ ra sao!

  Tưởng cũng cần nhắc lại, Bà lập gia đình khi tròn 18 tuổi; ở tuổi 23 thì bà sanh được 2 người con. Khi đứa con thứ ba sắp chào đời thì bà được tin chồng bị VC phục kích chết trên đường đi công tác. Và bây giờ, người chồng thứ hai cũng đang bị tù Cộng sản.

  Năm 1977, tin từ quê nhà cho hay, ngày nào cũng có người chết trong các trại cải tạo. Lòng như lửa đốt, bà quyết tâm bằng mọi cách phải cứu lấy những người tù cải tạo, trong đó có chồng bà. Thế là bà rủ những người phụ nữ cùng hoàn cảnh ở Washington DC, Maryland và Virginia phải tìm cách lên tiếng xin chính quyền Hoa Kỳ giúp đỡ.

  Bà Khúc Minh Thơ là người sáng lập Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, và cũng là ân nhân của hàng trăm ngàn gia đình tù cải tạo mà chúng ta hay gọi là gia đình H.O.

  Được sự hỗ trợ của ông Shepard Lowman (Năm 1981, ông là Deputy Assistant Secretary in the State Department Bureau of Refugee Programs) và vợ là Hiệp (gốc Châu Đốc) Lowman, vào tháng 8 năm 1977, Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam được chính thức thành lập và khởi đầu chỉ có 8 thành viên.

  Mặc dù không hề nhận tài trợ của bất cứ một tổ chức hay cơ quan chính phủ nào, bà cùng các thành viên đã vận động thành công cho hàng trăm ngàn gia đình cựu tù cải tạo được định cư tại Hoa Kỳ, bên cạnh đó là một số các nhà văn, nhà báo tên tuổi trước năm 1975 như Uyên Thao, Hoàng Hải Thủy, Thanh Thương Hoàng… Mặc dù tuổi đã cao, bà vẫn tiếp tục tranh đấu không ngừng nghỉ cho con cái của các gia đình H.O. được ra đi theo diện McCain.

  Nhân đây cũng xin nói thêm về Chương trình H.O. Sau khi cái thỏa hiệp được ký vào ngày 30 tháng 7 năm 1989, Bà Khúc Minh Thơ luôn luôn tích cực vận động ở Quốc hội cũng như bên Hành pháp. Tổng thống Reagan là người đã hỗ trợ bà và thấu hiểu những khó khăn của các bà vợ chiến sĩ VNCH: xa gia đình, không có chồng, chồng con bị tù đày…

  Đến năm 1990 mới có cái tên HO, chứ trước đó chỉ gọi là tù nhân chính trị. Bà Khúc Minh Thơ đã vận động từ năm 1977, mãi cho tới 1989 thì thỏa hiệp mới được ký.

  Có lần tôi hỏi Bà Khúc Minh Thơ: “Anh đâu mà chị đi một mình hoài vậy?” Chị buồn rầu đáp: “Năm 1988, sau khi được thả ra khỏi trại tù cải tạo, vì hậu quả của những năm tháng tù tội, ổng đã từ trần hai năm sau đó”.. Sau khi mất chồng, bà vẫn tiếp tục tranh đấu cho hàng ngàn hồ sơ của những gia đình H.O. gặp khó khăn khi vào phỏng vấn hay bị từ chối. Bà lấy niềm vui của những gia đình H.O. khác làm niềm vui của mình.

  Bà Khúc Minh Thơ cho biết: Trước khi ký cái thỏa hiệp ngày 30 tháng 7 năm 1989, bà đã lên New York để gặp đại sứ Việt Cộng tại Liên hiệp quốc ở New York, tên là Trịnh Xuân Lãng. Bà yêu cầu Việt Nam hãy thả và cho những người tù nhân được ra đi định cư ở Hoa Kỳ. Đó là điều mà bà làm để bản thỏa hiệp được ký dễ dàng hơn.

  Sau khi họ đã tới Hoa Kỳ, cái mục tiêu chính của Hội là để họ được làm lại cuộc đời trên đất nước tự do, và cái mãn nguyện duy nhất của Hội Gia Đình Tù Nhân là con cháu của tù nhân chính trị được tiến thân nơi vùng đất mới…

  Theo tôi được biết, hiện giờ vừa tù nhân vừa gia đình của họ có khoảng 300 ngàn người ở Hoa Kỳ. Đó là đại gia đình của tù nhân chính trị Việt Nam, một mái ấm của đại gia đình.

  Bà Khúc Minh Thơ cho phóng viên đài VOA biết: “Bây giờ cái niềm vui của tôi là mỗi khi tôi gặp được anh em H.O., tù nhân chính trị và tôi thấy lại cái niềm vui và hạnh phúc của tất cả mấy anh em tù nhân là niềm vui của cá nhân tôi."

  (Thung lũng Liên-Sơn, 02-9-2018)

  VĨNH LIÊM

   

  Written on Tuesday, 04 September 2018 10:19 Read more...
 • TT TRUMP - NƯỚC MỸ và NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
  Written on Monday, 03 September 2018 06:35 Read more...
 • Trần Nhật Phong tố cáo nhạc sĩ Trúc Hồ và đám "Dân Chủ Cuội" Hải Ngoại

  Xem video ở dưới

  Written on Wednesday, 29 August 2018 03:38 Read more...
 • Hội Chợ tiểu bang California

  Hội Chợ tiểu bang California đã bắt đầu từ ngày hôm qua Thứ Sáu 13 tháng 7 năm 2018, sẽ kéo dài đến ngày 29 tháng 7 năm 2018. Hội Chợ được tổ chức vào mùa Hè mỗi năm tại Cal-Expo Sacramento, với hơn 1 triệu lượt người đến tham dự (Châu Ngọc Thủy).

  Written on Saturday, 14 July 2018 22:56 Read more...
 • Hội luận về những vấn đề rắc rối trong cuộc bầu cử Cộng đồng Người Việt Quốc gia Nam California
  Written on Tuesday, 10 July 2018 00:10 Read more...
 • Ông Lý Tống chính thức lên tiếng nói Việt Tân là tổ chức Lừa Gạt

  Trong cuộc phỏng vấn ông Lý Tống của đài Nửa Vòng Trái Đất TV trên Youtube, ông Lý Tống đã nói lên nhiều sự thật, trong đó khẳng định Việt Tân là đảng Lừa Gạt quyên góp hơn hàng trăm triệu đôla.

  Xin mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn dưới đây:

   

  https://www.youtube.com/watch?v=Xuy94tx5wdc

   

  Written on Saturday, 07 July 2018 23:39 Read more...
 • Hãy cẩn thận với mấy tên lừa gạt trong cộng đồng Việt Nam

  Những tên lạm dụng cờ vàng để lường gạ cộng đồngt

  Xin mời quý vị theo dõi video dưới đây:

  Written on Monday, 02 July 2018 01:33 Read more...
 • Bọn già Việt Tân lừa gạt giới trẻ khắp nơi

  Nơi nào cũng vậy, bàn tay lông lá của đám Lừa Gạt Việt Tân phá nát cộng đồng. Tại Sacramento cũng bị như vậy, tất cả đều do bọn lừa gạt cấu kết với bọn ăn tiền già, tiền bệnh toa rập theo đám Lừa Gạt để cấu kết ăn nhậu với nhau rồi đánh phá cộng đồng khắp nơi làm giới trẻ nản lòng không thèm ra sinh hoạt cộng đồng để họ chiếm hết thị trường Lừa Gạt nhằm quyên góp tiền bạc bỏ túi riếng. Nếu bọn trẻ nào theo chúng thì cũng thân bại danh liệt. Đất nước và dân tộc Việt Nam chúng ta đau khổ cũng bởi do cái bọn già này gây ra từ năm 1954 tới nay.

  Xin mời quý vị theo dõi video dưới đây:

   

  Written on Sunday, 01 July 2018 23:09 Read more...
 • Việt Tân và Đài RFA

  Đài RFA và những người có trách nhiệm quản trị đài RFA cũng nằm trong đơn kiện của ông Nguyễn Thanh Tú vì dung tiền của người đóng thuế để hỗ trợ cho 1 tổ chức không có giấy phép và lừa gạt đồng hường gần 40 năm qua.

  Mời xem video ở dưới:

  Written on Friday, 29 June 2018 22:32 Read more...
 • Việt Tân tiếp tục lừa gạt đồng hương

  Châu Ngọc Thủy

  Như Châu Ngọc Thủy đã biết trước, và viết trong bài Thấy Gì Sau Cuộc Biểu tình rằng, sẽ có các tổ chức và rất nhiều cá nhân chuyên sống nghề lừa bịp sẽ đứng ra quyên góp tiền bạc giúp biểu tình, bài viết đăng trên Hải Vân chưa được ráo mực, chỉ 2 tuần sau cuộc biểu tình thì Việt Tân đứng ra quyên góp tiền bạc cho người biểu tình. Ai cũng biết, Việt Tân là 1 tổ chức lừa gạt chuyên đi cướp giựt, đánh phá các Hội Đoàn người VIệt khắp nơi, và chờ cơ hội xảy ra ở Việt Nam rồi cướp công, quyên góp tiền bạc bỏ túi. Quyên góp tiền để giúp đỡ cho hàng trăm ngàn người biểu tình, như vậy nếu thật sự muốn giúp cho người biểu tình thì có thể mỗi người được 1 cent. Đây là thứ mị dân, lừa gạt các ông bà cụ già và trẻ nít, những người biểu tình đều tự phát, không có tổ chức nào đứng sau hết, họ không cần tiền, họ cần một tương laic ho con cháu họ không bị lệ thuộc vào Trung Cộng, chứ đâu phải biểu tình để kiếm tiền. Việc này làm cho CSVN có cớ nói rằng người biểu tình là để nhận tiền từ hải ngoại đánh phá đất nước, chứ không phải yêu nước, người biểu tình biện hộ như thế nào đây.

  Việt Tân đưa William Nguyễn về đánh phá trong cuộc biểu tình để cho chính quyền CSVN có cớ để đàn áp và dẹp biểu tình để họ lừa với người Việt hải ngoại là biểu tình do Việt Tân tổ chức để lấy tiếng quyên góp tiền bạc.

  Dù là bị ông Nguyễn Thanh Tú kiện, bị FBI, và Sở Thuế theo dõi, nhưng một tuần sau cuộc biểu tình tại Việt Nam thì Việt Tân tổ chức tiệc quyên góp tiền bạc cho người biểu tình hầu nói cho nhà nước Việt Nam biết rằng những người đi biểu tình tại Việt Nam là do Việt Tân gởi tiền về, nhưng thực tế bao nhiêu tiền quyên góp kháng chiến, đấu tranh, yể trợ quốc nội đều vào túi của Việt Tân, sở thuế và FBI đã nắm hết trong tay các tài sản của Việt Tân nên gài ông Nguyễn Thanh Tú đứng ra lấy tên Việt Tân để cho đầu não Việt Tân lộ diện đúng như tính toán của FBI, đầu não Việt Tân đã lọt vào bẫy, vì hơn 30 năm qua hoạt động không có giấy phép mà quyên góp hàng tram triệu đôla của đồng hương, đứng ra kiện ông Nguyễn Thanh Tú để lấy lại tên Việt Tân.

  Theo tài liệu về tài sản của Việt Tân mà chúng tôi được cho biết, quý vị chờ xem 2 vụ kiện của ông Nguyễn Thanh Tú kiện Việt Tân và đồng bọn sẽ có nhiều chi tiết ly kỳ mà quý vị chưa bao giờ được biết. Rồi đây người Việt trên toàn thế giới sẽ phải cảm ơn ông Nguyễn Thanh Tú dẹp được tổ chức băng đảng Mafia người Việt đang nằm vùng trong các Hội Đoàn nhằm đánh phá người Việt trên toàn thế giới.

  Xin mời quý vị vào địa chỉ youtube ở dưới để xem:. hoă

  https://www.youtube.com/watch?v=aWbQVtp6CzU

  https://www.youtube.com/watch?v=droaxXhLh_4

  Written on Friday, 29 June 2018 00:04 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2015 Hai Van News. All Rights Reserved.