Tài sản Facebook bốc hơi 123 tỷ đôla trong vòng 2 tiếng đồng hồ

Tài sản Facebook bốc hơi 123 tỷ đôla trong vòng 2 tiếng đồng hồ

(0 votes)
Thursday, 26 July 2018 12:25 Written by Hai Van

Add comment


Các bài đã đăng

 • Chung quanh vụ biểu tình chống đối Đàm Vĩnh Hưng tại buổi tiệc không có bán vé

  GIẢI MÃ ĐÁM "THỔ TẢ" GỐC VIỆT KỲ 25: Cho Đàm Vĩnh Hưng vào Bolsa rồi biểu tình chống

  Xin mời xem video ở dưới

  Written on Saturday, 20 October 2018 23:57 Read more...
 • Buổi tiệc có Đàm Vĩnh Hưng ở vùng Gió Tanh Mưa Máu bị biểu tình

  Xin mời xem video ở dưới

   

  Written on Saturday, 20 October 2018 23:37 Read more...
 • Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng ai theo Mỹ ? (2)

  Và chuyện chữ nghĩa: Ông, Bà, Anh, Chị, Con, Thằng, Tụi, Bọn, Đám

  Châu Ngọc Thủy

   

  Vậy, trên thức tế ai là người bán nước cho Trung Cộng?

  Trong 10 năm làm Thủ tướng từ 2006 đến 2016, Nguyễn Tấn Dũng đã làm mưa, làm gió thu tóm quyền lực, bao che cho đàn em, tham nhũng, cho Trung Quốc vào Beuxit, vào mua các đất đai ở Đà Nẵng qua bàn tay của ông Nguyễn Bá Thanh và Vũ Nhôm. Nhưng bề ngoài ông Nguyễn Tấn Dũng cho con gái lấy Việt Kiều ở Mỹ làm cho những kẻ ảo mộng tưởng rằng ông Nguyễn Tấn Dũng theo Mỹ, đi theo phò Nguyễn Tấn Dũng, nhất là băng đảng Mafia Việt Tân đi theo phò Nguyễn Tấn Dũng để kiếm ăn qua bàn tay của ông chủ công ty phế liệu là Davis Dương. Và nay thì Việt Tân làm tay sai cho Trung Cộng với bàn tay của nghị viên Bùi Phát ở Garden Grove, đưa Trung Cộng vào Garden Grove để dẹp khu phố của người Việt đê xây lên khu phố Trung Cộng. Việt Tân đã đưa Bùi Phát vào làm Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Quý vị nên chú ý, bất cứ tổ chức cộng đồng nào có thêm cái tên Quốc Gia là của bọn Việt Tân, đây là cái trò mị dân của VIệt Tân khi dùng chữ “Quốc Gia”, để đánh phá Tổng thống ông Donald Trump trên hệ thống truyền thông của chúng nó ở Nam California. Quý vị còn nhớ, cách đây hơn 10 năm, VIệt Tân đã dùng đám trẻ ở Sacramento (Nhóm trẻ Bên Em Đang Có Ta của Trúc Hồ) in cái poster Trung Thu có cờ Trung Cộng và đưa đoàn múa võ từ Trung Cộng diễn trong đêm Trung Thu của người Việt chúng ta trước Tây Hồ, bị tôi phát giac và đưa đến một cuộc họp báo ở báo Làng không?

  Ngoài ra, đàn em của Nguyễn Tấn Dũng là Trầm Bê, đã bị ông Nguyễn Phú Trọng đưa vô tù

  là người quản lý các tài sản của phe phái Nguyễn Tấn Dũng, trong dó có 1 tài sản trị giá hiện nay khoảng 20 triệu đôla là khu thương mại Litlle Saigon tại Sacramento, do vợ chồng ông Nguyễn Sơn và bà Lan Hải của Việt Tân xây lên từ năm 2005, không có tiền trả tiền vay ngân hàng nên về Việt Nam móc nối bán lại cho phe Nguyễn Tấn Dũng và trung tâm không có người mướn, đang nằm chết đứng trên đường Stockton Blvd. Sacramento mà phải trả thuế mỗi năm.

  Trong 10 năm làm Thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng, dù là nhân vật thứ 2 trong chính phủ, Nguyễn Tấn Dũng đã kết bè, kết phái lấn áp ông Nguyễn Phú Trọng, thấy thất thế ông Nguyễn Phú Trọng buộc lòng phải Nằm Gai Nếm Mật chờ thời để nắm quyền hành quét sạch phe phái của Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chính quyền và ông đã làm trong cuộc đốt lò vừa qua.

  Tháng 7 năm 2015, ông Nguyễn Phú Trọng được ông Obama mời qua Mỹ, đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ nhìn nhận Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu lãnh đạo nước Việt Nam, không còn coi như chỉ là một lãnh đạo của một đảng chính trị như trước đây. Trong thời gian ông Trọng thăm Mỹ thì có tin Bộ trưởng Quốc Phòng, ông Phùng Quang Thanh, người thân Trung Quốc đã bị ám sát tại Pháp và sau đó ông biệt tích cho tới nay, và con của ông Phùng Quang Thanh cũng bị cất chức trong chương trình đốt lò của ông Trọng. Ngoài ra những viên chức cán bộ cao cấp của phe ông Nguyễn Tấn Dũng lần lần bị vô lò củi của ông Nguyễn Phú Trọng gồm cả tướng tá công an và Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm v.v… đã bán dầu và đất đai cho Trung Quốc lấy tiền bỏ túi riêng, vì thế mà Trung Quốc giúp cho Trịnh Xuân Thanh đi trót lột đến nước Đức. Nhiều sự kiện xảy ra mà tôi đã tóm tắc ghi lại cho chúng ta thấy rằng, sau khi thu tóm quyền lực, hồi đầu tháng 3 năm nay ông Trọng cho Hạm đội USS Carl Vinson của Mỹ đến Đà Nẵng Việt Nam và được quảng bá một cách rầm rộ, đã cho chúng thấy bài hát Nối Vòng Tay Lớn mà cô hải quân Mỹ hát có ý nghĩa khác nhau vào 2 thời điểm, thời điểm tháng 3 năm 1975, sau khi chiếm Đà Nẵng thì bài hát Nối Vòng Tay Lớn đã vang vọng khắp nơi ở Đã Nẵng trong sự hồ hởi chiến thắng của bộ đội miền bắc, thì bài hát Nối Vòng Tay Lớn của cô hải quân Mỹ hồi tháng 3 cho chúng ta thấy Mỹ đã trở lại Việt Nam và cùng hòa nhịp với người dân Việt Nam như trước năm 1975, chỉ khác là không có những người lính Việt Nam Cộng Hòa trong chính quyền hiện nay tại Việt Nam mà thôi.

  Mục đích của bài viết này là để soi rõ vấn đề mà lâu nay hầu hết người Việt chúng ta không hiểu biết, cứ hăng tiết gà mà chửi đổng, chống đống để rồi bị kẻ xấu lợi dụng Lừa Gạt, và cấu kết với bọn xấu cùng Lừa Gạt chính bạn bè mình, anh em mình và đồng hương của mình. Cái tội Lừa Gạt lòng yêu nước là cái tội đáng tru di tam tộc, chứ không phải chơi đâu.

  Sacramento ngày 9 tháng 10 năm 2018

  Châu Ngọc Thủy

  Written on Wednesday, 10 October 2018 09:51 Read more...
 • Hãy tránh bọn Lừa Gạt để khỏi bị Lừa Gạt

  Hãy tránh cái bọn Lừa gạt Việt Tân, Trúc Hồ và mấy tên ăn tiền già, tiền bịnh làm tay sai cho Việt Tân để khỏi bị Lừa Gạt dài dài. Bọn này chỉ lợi dụng lòng yêu nước lo kiếm ăn, kiếm nhậu mà làm tay sai cho Việt Tân chứ không đấu tranh, chống cộng, chống Tàu gì hết.

  Xem video sẽ thấy sự thật mà bấy lâu nay quý vị bị Lừa Gạt để cho bọn chúng làm giàu.

  Written on Saturday, 06 October 2018 22:33 Read more...
 • Cuộc thi bóng bàn quốc tế của các em dưới 18 tuổi,

  Gần 200 em đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và từ Á Châu đến tranh tài tại Cậu Lạc Bộ Bóng Bàn Sitta ở số 5400 Power Inn road, Sacramento. Đây là mới bắt đầu cuộc thi trong ngày hôm nay, do Hội Bóng Bàn Hoa Kỳ tổ chức, sẽ kéo dài 4 ngày cho tới Chủ Nhật 30 tháng 9 năm 2018. (Châu Ngọc Thủy)

  Xem video phía dưới

  Written on Saturday, 29 September 2018 22:04 Read more...
 • Phóng viên Trần Nhật Phong phanh phui những lưu manh của Trúc Hồ

  Dưới đây là cuộc nói chuyện vể những mưu mô lừa gạt của Trúc Hồ và Việt Tân, tòa soạn xin share vào đây để cống hiến cùng quý độc giả Hải Vân để tránh sự lừa gạt.

  (xem video ở dưới)

   

  Written on Wednesday, 26 September 2018 03:41 Read more...
 • Muốn không bị lừa gạt thì hãy tránh xa cái bọn Lưu Manh, Lừa Gạt này

  Quý vị hãy tránh tụi già lưu manh Sacramento cấu kết với bọn ma đầu Bolsa lừa gạt đồng hương tại Sacramento để quyên góp tiền bạc cho bọn Việt Tân và Trúc Hồ

   

  Xem video ở dưới

   

   

  Written on Monday, 24 September 2018 22:06 Read more...
 • Sự thật về Chương trình HO và những người có công đầu

  Sáng nay, Chủ Nhật 02-9-2017, là ngày TNS John McCain vừa nằm xuống lòng đất Annapolis (Nghĩa trang Học viện Hải quân/ the U.S. Naval Academy), Maryland, nơi mà ông đã thụ huấn khóa sĩ quan Hải Quân năm 1958.

  Trong nhiều năm gần đây, ai cũng tưởng TNS John McCain là “cha đẻ” (tác giả) chương trình HO (tù nhân chính trị). HO là chữ viết tắt củaHumanitarian Operation, mà tên chính thức của nó là Special Release Reeducation Center Detainee Resettlement Program (Chương trình tái định cư phóng thích đặc biệt tù nhân trung tâm cải tạo).

  Sự thật, TNS John McCain không phải là cha đẻ chương trình HO. Tôi đã có mặt ở Washington DC từ tháng 4 năm 1979 nên hiểu rõ sinh hoạt chính trị ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

  Theo tôi biết, 3 người có công đầu trong Chương trình HO là Bà Khúc Minh Thơ, Bà Bích Lưu

  và TNS John Warner (R-VA). TNS Warner giữ chức TNS từ 1979 đến 2009, là chồng thứ 6 của nữ tài tử Elizabeth Taylor. Bà Khúc Minh Thơ khởi xướng Chương trình HO và vận động Quốc Hội. Bà Bích Lưu vận động TNS John Warner. Còn TNS Warner thì làm theo “lệnh bà” (Bích Lưu).

  Nhờ có tay trong (TNS Warner) nên Chương trình HO mới sớm thành hình (30-7-1989). Lúc đó, Ông John McCain mới vừa đắc cử TNS được 2 năm. Trước đó, khi Bà Khúc Minh Thơ vào Quốc Hội gặp John McCain thì ông ta đang là Dân Biểu (1983-1987). Nên nhớ rằng: Ông McCain chỉ có công vận động cho đạo luật McCain Amendent. Đạo luật này được TT Bush ký năm 2002, cho phép con cái đã trưởng thành của những cựu sĩ quan VNCH bị tù cải tạo VC được đi Mỹ (the McCain Amendment Restoring Refugee Status to the Families of Re-Education Camp Detainees).

  Tại sao TNS Warner nghe lời bà Bích Lưu? Chuyện rất lý thú, do Bà Bích Lưu kể cho Vĩnh Liêm nghe. Hai người gặp nhau trong thập niên 80. Lúc đó, TNS Warner đang độc thân, vì đã ly dị Liz Taylor (1976-1982). Dưới mắt nhìn của Vĩnh Liêm, Bà Bích Lưu là một nữ lưu, nhan sắc vẹn toàn, thông thạo cả Anh và Pháp ngữ. TNS Warner đã ngỏ ý cưới Bà Bích Lưu nhưng bà từ chối, vì 2 lẽ: 1) con cái phản đối; 2) làm vợ nhà chính trị (chuyên nghiệp) thì rất bận rộn. Bà chỉ làm bạn mà thôi. Tôi nói với bà Bích Lưu: “Sao chị không ưng ổng để cộng đồng mình được nhờ?” Bà Bích Lưu nheo mắt trả lời: “Mình muốn gì thì ông ấy sẵn sàng giúp, đâu cần phải là vợ của ông ta”. TNS Warner đành giữ tình bạn cho đến khi ông cưới bà vợ sau, Jeanne Vander Myde năm 2003.

  Trở lại công đầu của Bà Khúc Minh Thơ. Năm 1975, Bà Khúc minh Thơ đang làm việc tại Tòa Đại sứ Việt Nam Cộng Hòa ở Manila, Phi Luật Tân. Bà được tin miền Nam Việt Nam bị thất thủ ngày 30-4. Bà vô cùng hoang mang, xin được trở về Việt Nam ngay lập tức vì chồng và các con còn đang kẹt tại quê nhà. Sau hai năm chờ đợi tại Phi Luật Tân, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhất định không cho bà trở về. Cuối cùng, bà đành phải rời Manila và ngày 29 tháng 1 năm 1977, bà đặt chân đến phi trường Honolulu, tiểu bang Hawaii với bao nỗi sầu muộn. Chồng con bà vẫn còn bên kia bờ đại dương, không biết bây giờ họ ra sao!

  Tưởng cũng cần nhắc lại, Bà lập gia đình khi tròn 18 tuổi; ở tuổi 23 thì bà sanh được 2 người con. Khi đứa con thứ ba sắp chào đời thì bà được tin chồng bị VC phục kích chết trên đường đi công tác. Và bây giờ, người chồng thứ hai cũng đang bị tù Cộng sản.

  Năm 1977, tin từ quê nhà cho hay, ngày nào cũng có người chết trong các trại cải tạo. Lòng như lửa đốt, bà quyết tâm bằng mọi cách phải cứu lấy những người tù cải tạo, trong đó có chồng bà. Thế là bà rủ những người phụ nữ cùng hoàn cảnh ở Washington DC, Maryland và Virginia phải tìm cách lên tiếng xin chính quyền Hoa Kỳ giúp đỡ.

  Bà Khúc Minh Thơ là người sáng lập Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, và cũng là ân nhân của hàng trăm ngàn gia đình tù cải tạo mà chúng ta hay gọi là gia đình H.O.

  Được sự hỗ trợ của ông Shepard Lowman (Năm 1981, ông là Deputy Assistant Secretary in the State Department Bureau of Refugee Programs) và vợ là Hiệp (gốc Châu Đốc) Lowman, vào tháng 8 năm 1977, Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam được chính thức thành lập và khởi đầu chỉ có 8 thành viên.

  Mặc dù không hề nhận tài trợ của bất cứ một tổ chức hay cơ quan chính phủ nào, bà cùng các thành viên đã vận động thành công cho hàng trăm ngàn gia đình cựu tù cải tạo được định cư tại Hoa Kỳ, bên cạnh đó là một số các nhà văn, nhà báo tên tuổi trước năm 1975 như Uyên Thao, Hoàng Hải Thủy, Thanh Thương Hoàng… Mặc dù tuổi đã cao, bà vẫn tiếp tục tranh đấu không ngừng nghỉ cho con cái của các gia đình H.O. được ra đi theo diện McCain.

  Nhân đây cũng xin nói thêm về Chương trình H.O. Sau khi cái thỏa hiệp được ký vào ngày 30 tháng 7 năm 1989, Bà Khúc Minh Thơ luôn luôn tích cực vận động ở Quốc hội cũng như bên Hành pháp. Tổng thống Reagan là người đã hỗ trợ bà và thấu hiểu những khó khăn của các bà vợ chiến sĩ VNCH: xa gia đình, không có chồng, chồng con bị tù đày…

  Đến năm 1990 mới có cái tên HO, chứ trước đó chỉ gọi là tù nhân chính trị. Bà Khúc Minh Thơ đã vận động từ năm 1977, mãi cho tới 1989 thì thỏa hiệp mới được ký.

  Có lần tôi hỏi Bà Khúc Minh Thơ: “Anh đâu mà chị đi một mình hoài vậy?” Chị buồn rầu đáp: “Năm 1988, sau khi được thả ra khỏi trại tù cải tạo, vì hậu quả của những năm tháng tù tội, ổng đã từ trần hai năm sau đó”.. Sau khi mất chồng, bà vẫn tiếp tục tranh đấu cho hàng ngàn hồ sơ của những gia đình H.O. gặp khó khăn khi vào phỏng vấn hay bị từ chối. Bà lấy niềm vui của những gia đình H.O. khác làm niềm vui của mình.

  Bà Khúc Minh Thơ cho biết: Trước khi ký cái thỏa hiệp ngày 30 tháng 7 năm 1989, bà đã lên New York để gặp đại sứ Việt Cộng tại Liên hiệp quốc ở New York, tên là Trịnh Xuân Lãng. Bà yêu cầu Việt Nam hãy thả và cho những người tù nhân được ra đi định cư ở Hoa Kỳ. Đó là điều mà bà làm để bản thỏa hiệp được ký dễ dàng hơn.

  Sau khi họ đã tới Hoa Kỳ, cái mục tiêu chính của Hội là để họ được làm lại cuộc đời trên đất nước tự do, và cái mãn nguyện duy nhất của Hội Gia Đình Tù Nhân là con cháu của tù nhân chính trị được tiến thân nơi vùng đất mới…

  Theo tôi được biết, hiện giờ vừa tù nhân vừa gia đình của họ có khoảng 300 ngàn người ở Hoa Kỳ. Đó là đại gia đình của tù nhân chính trị Việt Nam, một mái ấm của đại gia đình.

  Bà Khúc Minh Thơ cho phóng viên đài VOA biết: “Bây giờ cái niềm vui của tôi là mỗi khi tôi gặp được anh em H.O., tù nhân chính trị và tôi thấy lại cái niềm vui và hạnh phúc của tất cả mấy anh em tù nhân là niềm vui của cá nhân tôi."

  (Thung lũng Liên-Sơn, 02-9-2018)

  VĨNH LIÊM

   

  Written on Tuesday, 04 September 2018 10:19 Read more...
 • TT TRUMP - NƯỚC MỸ và NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
  Written on Monday, 03 September 2018 06:35 Read more...
 • Trần Nhật Phong tố cáo nhạc sĩ Trúc Hồ và đám "Dân Chủ Cuội" Hải Ngoại

  Xem video ở dưới

  Written on Wednesday, 29 August 2018 03:38 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2015 Hai Van News. All Rights Reserved.