Tiệc của Hội Y, Nha, Dược Sacramento (phần 2)

Tiệc của Hội Y, Nha, Dược Sacramento (phần 2)

(0 votes)
Monday, 11 March 2019 00:48 Written by Hai Van

Add comment


Các bài đã đăng

 • Hội Chợ Tiểu Bang California

  Hội Chợ Tiểu Bang California (California State Fair) đã bắt đầu từ hôm Thứ Sáu ngày 12 tháng 7 và kéo dài đến ngày 28 tháng 7 năm 2019. (ảnh và video do Châu Ngọc Thủy thực hiện).

  Written on Tuesday, 16 July 2019 04:20 Read more...
 • Có lẽ cũng nên giải thích 1 lần cho rõ và cho tất cả những ai đang quan tâm:

  Nguyen FrJoseph Thien V

  Như quý vị đã và đang theo dõi trên Facebook của tôi gần đây, việc tôi tố cáo bản thân ông Trịnh Hội VOICE và nhóm cộng sự của ông hội, trong việc lợi dụng lòng tin và tình thương của đồng bào hải ngoại dành cho đồng bào tị nạn đang còn kẹt lại tại Thailand.VOICE, Trịnh Hội đã tổ chức các buổi gây quỹ trên toàn nước mỹ và các nước khác như Canada, Australia, Germany .... với mục đích lo cho đồng bào tị nạn đi định cư tại bến bờ tự do, nhưng trên thực tế thì không như họ nói, việc sử dụng tiền có được từ các buổi gây quỹ lại hoàn toàn khác và mờ ám.

  Tôi không phủ nhận việc ông Hội, VOICE có đưa được 1 số gia đình đi định cư. Nhưng bên cạnh đó cũng có những tiêu cực không nhỏ trong việc sử dụng số tiền gây quỹ có được. 
  Việc giúp những người được đi định cư không hoàn toàn đúng như ông hội nói.
  Có những việc tráo người, lấy những gia đình không phải là thuyền nhân, hoặc là thuyền nhân nhưng đã trở về Việt Nam làm ăn sinh sống, đưa họ qua lại Thailand, làm hồ sơ cho họ trở thành thuyền nhân bị lưu lạc trên đất Thailand và đưa họ đi định cư để nhằm mục đích trục lợi. Để rồi những gia đình thuyền nhân thật lại bị gạt tên khỏi danh sách. Và còn có cả những người hoàn toàn không là thuyền nhân, cũng trở thành thuyền nhân để được ông hội đưa đi định cư.

  Việc ông Trịnh hội biện minh cho sự sai sót này là ‘do Cha Peter Prayoon Namwong lập và đưa danh sách cho ông Trịnh hội chứ ông không biết’. Đó là ông Trịnh hội nói láo. Vì danh sách là do chính ông Hội đi gặp họ, lập ra và đưa cha Peter xin xác minh họ đang sống trên đất Thailand, để phù hợp tiêu chuẩn xin đi định cư (Cha Peter cũng không hề xác nhận họ có trở về Việt Nam hay không? Và họ sống ở trên đất Thailand bao lâu?). Ông hội đã lợi dụng kẽ hở này để đưa Cha Peter vào bẫy và đổ lỗi cho Ngài, khi việc tráo người này bị bại lộ. Và còn có rất nhiều việc làm khác của Trịnh hội VOICE như chúng tôi đã và sẽ tiếp tục tố cáo.

  Chúng tôi làm việc này không với ý định ‘đánh phá’ hay nhằm mục đích ‘đóng lại cánh cửa định cư cho đồng bào tị nạn’, như quý vị gán ghép, chụp mũ. Hơn bao giờ hết chúng tôi muốn kêu gọi VOICE Trịnh hội cần phải minh bạch số tiền gây quỹ và tiền đó đi đâu? ai được hưởng? Vì tôi nghĩ số tiền này là do sự đóng góp của cộng đồng người Việt hải ngoại dành cho đồng hương đang gặp khó khăn, nên cần phải minh bạch và công khai. Và như một lời kêu gọi VOICE Trịnh hội phải làm công tâm theo lương tâm của mình.. Cần minh bạch danh sách các gia đình được ông nộp hồ sơ đi định cư.

  Đúng, Trịnh Hội nói,’việc cho ai đi định cư là do nước nào đón nhận họ, ông không có quyền đó’. Nhưng chính ông là người lập danh sách để đưa lên sở di trú những ai ông muốn cho đi và bỏ tên những ai ông không muốn. Và tôi lên án ông về điều đó.

  Việc làm này bản thân tôi và những cộng sự của tôi đã nhận được những sự ủng hộ và cũng có những ý kiến trái chiều như :’thằng linh mục’ này là thật hay giả? Có liên quan gì đến việc này? Làm linh mục sao kg lo giảng đạo mà lại đi làm công việc này? V.V. 
  Xin thưa tôi nhận thức và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì tôi đã nói, đang nói, và sẽ nói.

  Là linh mục tôi hãnh diện và sẽ tiếp tục bước theo con đường của Thầy Chí Thánh của tôi là Đức Giêsu Kito, Đấng mà cũng chỉ vì bênh vực cho chân lý, cho sự thật, cho lẽ phải, cho những người đang đau khổ, bị bỏ rơi và lên án những bất công, những sai trái, và rồi cũng bị đánh bầm dập rồi treo chết trên Thập Giá. 
  Tôi hãnh diện và sẽ tiếp tục làm việc này cho đến khi công lý được sáng tỏ.

  Còn các bạn chỉ vì lý do nào đó mà thoá mạ tôi, lên án tôi đó là quyền của quý vị và quý vị sẽ chịu trách nhiệm về điều đó.
  Đối với ông, Trịnh hội vì ông không thể giải trình những yêu cầu của tôi và ông không muốn chấp nhận sự thật nên ông đã chặn (block) Facebook của tôi. Tôi cho đó là một hành động của kẻ không trưởng thành, chứ chưa cần nói đến ông lại là một luật sư. Thử hỏi với nhân cách như vậy mà ông lại đi giảng dạy về xã hội dân sự, xin hỏi ông giảng dạy gì cho các bạn trẻ?

  Thân chào.

  Written on Monday, 01 July 2019 06:19 Read more...
 • Dạ Tiệc Kỷ Niệm 10 năm của tổ chức Hoa Hậu Việt Nam Sacramento và Northern California

  10th Year Celebraton & Coronation of Miss Vietnam Sacramento & Northern California 2019, đã được tổ chức tại nhà hàng AA Tasty hôm chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 5 năm 2019.

  Written on Sunday, 02 June 2019 06:13 Read more...
 • Cherry Festival

  Cherry Festival đã được tổ chức tại thành phố nông nghiệp Linden, cách Stockton chừng 20 phút lái xe về hướng Đông con đường Eight Miles Road. Hội chợ đã được tổ chức hôm Thứ Bảy tại trường học Linden mở màn với cuộc diễn hành của các cơ quan của thành phố.

  Thành phố Linden thuộc San Joaquin County, với dân số khoảng 1,800 người, hầu hết là chủ nhân các vùng đất nông nghiệp trong thành phố rộng khỏang 7.5 square miles. (Châu Ngọc Thủy)

   

  Written on Sunday, 19 May 2019 22:55 Read more...
 • Video Inaugural Spring Gala 2019 at California North State University

  9650 West Taron dr. – Elk Grove, Ca 95757

   

  Written on Sunday, 28 April 2019 22:37 Read more...
 • Tập dượt bóng bàn tại Sitta Internatinal Table Tennis

  Các cầu thủ bóng bàn tí hon dưới 11 tuổi đang đượcc các huấn luyện viên tập dượt để thi đấu

  Written on Saturday, 20 April 2019 10:11 Read more...
 • Video Thi Hoa Hậu Việt Nam Sacramento và Hoa Hậu Bắc California 2019 (p.4)

  Video Miss Vietnam Northern California & Miss Vietnam Sacramento 2019 (p.4)

  Written on Monday, 15 April 2019 11:28 Read more...
 • Việt Tân vẫn tiếp tục quậy phá cộng đồng khắp nơi

  Sau khi cái tên Mặt Trận Kháng Chiến Giải Phóng Việt Nam của ông Hoàng Cơ Minh lập ra đã bị bể về tội lừa gạt, kháng chiến dzõm thì lãnh đạo của họ lập ra nhiều tổ chức, hội đoàn khác nhau nhân danh chống cộng, đấu tranh, đòi tự do nhân quyền… tất cả chỉ để quyên góp tiền làm giàu, lừa gạt quyên góp yểm trợ thương phế binh ăn cả tiền đóng góp cho người tàn tật, nay đang bị kiện với 2 vụ kiện:

  1- ông Nguyễn Minh Tâm đài radio Cali by night ở San Diego kiện Hội cứu trợ thương phế binh (Việt Tân nắm hết tiền bạc) vì đã gian lận quyên góp tiền đồng hương 11 năm qua tổng cộng lên hàng chục triệu đôla.

  2- Vụ kiện đầu não Việt Tân của ông Nguyễn Thanh Tú ở Houston Texas đứng đơn kiện.

  Chắc chắn 2 vụ kiện này sẽ đưa nhiều đầu não của Việt Tân vào tù về tội Lừa Gạt mấy chục năm nay.

  Theo chúng tôi được biết, Sở Thuế và FBI đã vào cuộc điều tra trong hơn năm qua, họ đã biết tài sản của Việt Tân đang nằm ở đâu rồi, vụ này sẽ làm rúng động người Việt khắp nơi trên thế giới sau các phiên tòa mở ra xét xử vào những tháng ngày sắp tới.

  Muốn thắng vụ kiện rất là dễ, chỉ cần những người sinh hoạt trong các hội đoàn ở khắp nơi cung cấp các tên tuổi những ai hoạt động chìm, hoạt động nổi, chủ tịch hội đoàn này, chủ tịch hội đoàn nọ cho FBI và sở thuế thì mới quét sạch những kẻ chuyên sống nghề Lừa Gạt này ra khỏi các sinh hoạt cộng đồng thì cộng đồng mới yên ổn, phát triển được.

  Xin nghe video dưới đây sẽ rõ hơn

  Written on Tuesday, 09 April 2019 23:21 Read more...
 • Hellen Ellie Mei Fashion Show!
  Written on Tuesday, 09 April 2019 12:19 Read more...
 • Thi Hoa Hậu Việt Nam Sacramento và Hoa Hậu Việt Nam Bắc California 2019 (p.3)

  Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam Sacramento và Hoa Hậu Việt Nam Bắc California, đã được tổ chức tại Parish Hall ngày 24 tháng 3 năm 2019

  xem video ở dưới (Châu Ngọc Thủy)

   

  Written on Monday, 01 April 2019 21:44 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2019 Hai Van News. All Rights Reserved.