Sức Khỏe

Các chuyên gia nghi ngờ rằng người phụ nữ này bị chứng bệnh xương bị nhiễm chất fluoride, là một căn bệnh về xương, có nguyên nhân là do ăn hoặc uống quá nhiều chất fluoride (là một loại khoáng chất có trong trà cũng như trong nước uống). Nồng độ chất fluoride trong máu bệnh nhân cao gấp 4 lần so với mức bình thường.

DETROIT, Michigan - Một phụ nữ 47 tuổi đã mắc một căn bệnh lạ về xương, sau khi bà uống gần 100 gói trà mỗi ngày trong suốt 17 năm.

Một phụ nữ sống tại thành phố Detroit có thói quen pha gần 100 gói trà vào một bình lớn để uống mỗi ngày, và bà uống trà như vậy trong 17 năm liền. Đến một ngày, người phụ nữ này phải đi bác sĩ, sau khi bà bị đau nhức vùng lưng, cánh tay, chân, và hông, kéo dài suốt 5 năm. Phim chụp X quang cho thấy bệnh nhân có vùng xương rất đặc trên các đốt xương sống và bị vôi hóa dây chằng trên cánh tay, theo lời Bác Sĩ Sudhaker D. Rao, bác sĩ tại bệnh viện Henry Ford, chuyên khoa nội tiết, xương, và trao đổi khoáng chất.
Các chuyên gia nghi ngờ rằng người phụ nữ này bị chứng bệnh xương bị nhiễm chất fluoride, là một căn bệnh về xương, có nguyên nhân là do ăn hoặc uống quá nhiều chất fluoride (là một loại khoáng chất có trong trà cũng như trong nước uống). Nồng độ chất fluoride trong máu bệnh nhân cao gấp 4 lần so với mức bình thường.
Xương nhiễm fluoride là căn bệnh thường xuất hiện tại những vùng mà nước uống có nồng độ fluoride cao, bao gồm một số vùng tại Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng rất ít khi xuất hiện tại Châu Âu và Bắc Mỹ. (Tại Mỹ, một lượng rất nhỏ chất fluoride được cho vào nước uống để giúp ngăn ngừa bệnh sâu răng, nhưng không nhiều đến mức có thể gây ra chứng xương nhiễm fluoride).
Bác Sĩ Rao nói rằng, ban đầu, người phụ nữ này được chuyển đến chỗ ông là vì bác sĩ của bà nghi ngờ bà bị bệnh ung thư, vì bệnh ung thư khi chụp ảnh X quang cũng cho thấy những vùng xương bị đặc như vậy. Tuy nhiên, vì Bác Sĩ Rao đã từng nhìn thấy nhiều ca bệnh xương nhiễm fluoride tại quê hương của ông là Ấn Độ, nên ông nhận ra bệnh này ngay lập tức. Thông thường, chất fluoride sẽ được lọc qua thận và thải ra ngoài cơ thể. Nhưng nếu ăn hoặc uống quá nhiều chất này trong thời gian dài, như trong trường hợp này là bệnh nhân uống quá nhiều trà, chất fluoride dần dần kết tụ thành dạng tinh thể nằm trong xương của bệnh nhân.
Đã từng có một số trường hợp bệnh tương tự xuất hiện tại Hoa Kỳ, nguyên nhân cũng là do uống quá nhiều trà. Trong những trường hợp này, bệnh nhân thường uống khoảng 1 gallon nước trà mỗi ngày. Bác Sĩ Rao đã hướng dẫn bệnh nhân ngưng uống trà, và sau đó, tình trạng của bệnh nhân đã tốt lên rất nhiều. Chất fluoride trong xương dần dần được thải ra ngoài, khi các tế bào xương sinh sôi để tự chữa trị cho mình, đây là một quá trình xảy ra thường xuyên trong cơ thể người. (T.L.)

 

Today, Health and Human Services (HHS) Secretary Kathleen Sebelius announced that 12.8 million Americans will benefit from $1.1 billion in rebates from insurance companies this summer, because of the Affordable Care Act's 80/20 rule. These rebates will be an average of $151 for each family covered by a policy.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo mức độ vi trùng bệnh lậu lờn thuốc kháng sinh đang tăng, và thế giới đang cạn dần phương thuốc chữa trị chứng bệnh truyền nhiễm do liên hệ tính dục gây ra. Từ trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới ở Thụy Sỹ, thông tín viên Lisa Schlein tường trình rằng WHO đang kêu gọi phải cẩn thận hơn để sử dụng đúng cách các loại thuốc kháng sinh và nghiên cứu thêm nữa về những chọn lựa thay thế trong vấn đề chữa trị.

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2019 Hai Van News. All Rights Reserved.