Khoa Học
15 Jul

Hội Chợ Tiểu Bang California

Published in Tin Tức  |
  Written by Hai Van

Hội Chợ Tiểu Bang California (California State Fair) đã bắt đầu từ hôm Thứ Sáu ngày 12 tháng 7 và kéo dài đến ngày 28 tháng 7 năm 2019. (ảnh và video do Châu Ngọc Thủy thực hiện).

Nguyen FrJoseph Thien V

Như quý vị đã và đang theo dõi trên Facebook của tôi gần đây, việc tôi tố cáo bản thân ông Trịnh Hội VOICE và nhóm cộng sự của ông hội, trong việc lợi dụng lòng tin và tình thương của đồng bào hải ngoại dành cho đồng bào tị nạn đang còn kẹt lại tại Thailand.VOICE, Trịnh Hội đã tổ chức các buổi gây quỹ trên toàn nước mỹ và các nước khác như Canada, Australia, Germany .... với mục đích lo cho đồng bào tị nạn đi định cư tại bến bờ tự do, nhưng trên thực tế thì không như họ nói, việc sử dụng tiền có được từ các buổi gây quỹ lại hoàn toàn khác và mờ ám.

Tôi không phủ nhận việc ông Hội, VOICE có đưa được 1 số gia đình đi định cư. Nhưng bên cạnh đó cũng có những tiêu cực không nhỏ trong việc sử dụng số tiền gây quỹ có được. 
Việc giúp những người được đi định cư không hoàn toàn đúng như ông hội nói.
Có những việc tráo người, lấy những gia đình không phải là thuyền nhân, hoặc là thuyền nhân nhưng đã trở về Việt Nam làm ăn sinh sống, đưa họ qua lại Thailand, làm hồ sơ cho họ trở thành thuyền nhân bị lưu lạc trên đất Thailand và đưa họ đi định cư để nhằm mục đích trục lợi. Để rồi những gia đình thuyền nhân thật lại bị gạt tên khỏi danh sách. Và còn có cả những người hoàn toàn không là thuyền nhân, cũng trở thành thuyền nhân để được ông hội đưa đi định cư.

Việc ông Trịnh hội biện minh cho sự sai sót này là ‘do Cha Peter Prayoon Namwong lập và đưa danh sách cho ông Trịnh hội chứ ông không biết’. Đó là ông Trịnh hội nói láo. Vì danh sách là do chính ông Hội đi gặp họ, lập ra và đưa cha Peter xin xác minh họ đang sống trên đất Thailand, để phù hợp tiêu chuẩn xin đi định cư (Cha Peter cũng không hề xác nhận họ có trở về Việt Nam hay không? Và họ sống ở trên đất Thailand bao lâu?). Ông hội đã lợi dụng kẽ hở này để đưa Cha Peter vào bẫy và đổ lỗi cho Ngài, khi việc tráo người này bị bại lộ. Và còn có rất nhiều việc làm khác của Trịnh hội VOICE như chúng tôi đã và sẽ tiếp tục tố cáo.

Chúng tôi làm việc này không với ý định ‘đánh phá’ hay nhằm mục đích ‘đóng lại cánh cửa định cư cho đồng bào tị nạn’, như quý vị gán ghép, chụp mũ. Hơn bao giờ hết chúng tôi muốn kêu gọi VOICE Trịnh hội cần phải minh bạch số tiền gây quỹ và tiền đó đi đâu? ai được hưởng? Vì tôi nghĩ số tiền này là do sự đóng góp của cộng đồng người Việt hải ngoại dành cho đồng hương đang gặp khó khăn, nên cần phải minh bạch và công khai. Và như một lời kêu gọi VOICE Trịnh hội phải làm công tâm theo lương tâm của mình.. Cần minh bạch danh sách các gia đình được ông nộp hồ sơ đi định cư.

Đúng, Trịnh Hội nói,’việc cho ai đi định cư là do nước nào đón nhận họ, ông không có quyền đó’. Nhưng chính ông là người lập danh sách để đưa lên sở di trú những ai ông muốn cho đi và bỏ tên những ai ông không muốn. Và tôi lên án ông về điều đó.

Việc làm này bản thân tôi và những cộng sự của tôi đã nhận được những sự ủng hộ và cũng có những ý kiến trái chiều như :’thằng linh mục’ này là thật hay giả? Có liên quan gì đến việc này? Làm linh mục sao kg lo giảng đạo mà lại đi làm công việc này? V.V. 
Xin thưa tôi nhận thức và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì tôi đã nói, đang nói, và sẽ nói.

Là linh mục tôi hãnh diện và sẽ tiếp tục bước theo con đường của Thầy Chí Thánh của tôi là Đức Giêsu Kito, Đấng mà cũng chỉ vì bênh vực cho chân lý, cho sự thật, cho lẽ phải, cho những người đang đau khổ, bị bỏ rơi và lên án những bất công, những sai trái, và rồi cũng bị đánh bầm dập rồi treo chết trên Thập Giá. 
Tôi hãnh diện và sẽ tiếp tục làm việc này cho đến khi công lý được sáng tỏ.

Còn các bạn chỉ vì lý do nào đó mà thoá mạ tôi, lên án tôi đó là quyền của quý vị và quý vị sẽ chịu trách nhiệm về điều đó.
Đối với ông, Trịnh hội vì ông không thể giải trình những yêu cầu của tôi và ông không muốn chấp nhận sự thật nên ông đã chặn (block) Facebook của tôi. Tôi cho đó là một hành động của kẻ không trưởng thành, chứ chưa cần nói đến ông lại là một luật sư. Thử hỏi với nhân cách như vậy mà ông lại đi giảng dạy về xã hội dân sự, xin hỏi ông giảng dạy gì cho các bạn trẻ?

Thân chào.

Xét Rằng: Đa số cư dân thành phố Westminster đã chấp nhận những hiểm nguy kể cả sinh mạng để đi lánh nạn kể từ khi Cộng Sản chiếm cứ toàn thể Việt Nam sau khi Saigon thất thủ vào năm 1975 và vì lý do này họ đã không chấp nhận bạo quyền Cộng Sản Việt Nam.
Xét Rằng: Nghị Viên Tài Đỗ phải nhận thức được nỗi thống khổ và sự mất mát lớn lao của đại đa số cư dân Westminster gây ra bởi những hành động tàn bạo của chế độ Cộng Sản tại Việt Nam.
Xét Rằng: Chế độ Cộng Sản tại Việt Nam đã đổi tên của thành phố Saigon trở thành Hồ Chí Minh sau năm 1975, để ca ngợi lãnh tụ khát máu Hồ Chí Minh , là người đầu tiên đã gây ra nỗi thống khổ của những người cư dân Westminster kể trên.
Xét Rằng: Sự hận thù của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đối với cá nhân Hồ Chí Minh đã thể hiện qua những cuộc biểu tình phản đối xảy ra từ lâu nay tại thành phố Westminster.
Xét Rằng: Đơn cử trường hợp năm 1999, cư dân Westminster phẩn nộ vì hành động ngu xuẩn của một cá nhân đã công khai khiêu khích cộng đồng người Việt bằng cách trương ảnh của Hồ Chí Minh trước thương hiệu của người này.
Xét Rằng: Hành động gây hấn này đã mang đến hậu quả là cộng đồng người Việt biểu tình phản đối liên tục trong 53 ngày với hơn 15,000 người tham dự tại Trung Tâm Little Saigon.
Xét Rằng: Các cuộc biểu tình đã gây chú ý trên toàn thể Hoa Kỳ và tốn hao ngân quỹ thành phố Westminster hơn $700,000 Mỹ Kim, đòi hỏi hàng trăm nhân viên công lực từ các cơ quan chính quyền khác nhau để duy trì an ninh trật tự, tránh những hổn loạn và xáo trộn trong thành phố.
Xét Rằng: Các nghị viên thành phố đều thông hiểu tinh thần chống Cộng của tập thể người Mỹ gốc Việt tại Westminster không thua kém bất cứ một cộng đồng người Việt Quốc Gia nào trên thế giới.
Xét Rằng: Nghị Viên Tài Đỗ hơn ai hết phải hiểu rõ những cuộc biểu tình chống Cộng liên tiếp xảy ra tại thành phố đã phản ảnh tinh thần chống Cộng của của Cộng Đồng Người Việt tại thành phố Westminster ngay cả việc không cho phép bất cứ một viên chức Cộng Sản Việt Nam nào héo lánh đến thành phố này hay bất cứ một hành động nào nhằm làm lợi cho Cộng Sản tại đây.
Xét Rằng: Hội Đồng Thành Phố Westminster hiện tại không chấp nhận và trong quá khứ đã liên tục không chấp nhận chế độ Cộng Sản hiện hữu tại Việt Nam và bất cứ một nỗ lực vận động nào nhằm mang ảnh hưởng Cộng Sản xâm nhập vào Hoa Kỳ hay thành phố Westminster.
Xét Rằng: Vào ngày 5 tháng 6, 2019, Nghị Viên Tài Đỗ đã bất thần tuyên bố trên mạng Truyền Thông Xã Hội với danh nghĩa “ Tài Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Westminster” nội dung : “ Thành Phố Westminster nay cải danh là Thành Phố Hồ Chí Minh “.
Xét Rằng: Việc sữ dụng danh nghĩa “Nghị Viên Thành Phố Westminster” đã cho thấy dụng ý của cá nhân Nghị Viên Tài Đỗ. Đây là lời tuyên bố mang tính cách hoàn toàn chính thức trong cương vị và quyền hạn của chính đương sự.
Xét Rằng: Với những chứng liệu lịch sử kể trên, lời tuyên bố của Nghị Viên Tài Đỗ vô trách nhiệm , gây nguy hại cho cộng đồng, mà đương sự hiểu rằng những lời phát biểu này của ông ta sẽ mang lại ảnh hưởng hoàn toàn xấu và trực tiếp cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại Westminster.
Xét Rằng: Cá nhân Tài Đỗ đã hiểu hay phải hiểu rằng, những lời tuyên bố vô trách nhiệm và thiếu đạo đức này đã gây nên những hiểu lầm, và tạo nên những cuộc biểu tình phản đối trong cộng đồng, và nhiều người tin rằng, việc Nghị Viên Tài Đỗ đăng các tin tức này trên các mạng xã hội đã lạm dụng chức vụ của ông ta như một thông báo chính thức, khiến cho họ nghĩ rằng đây là những tin tức thực sự được chính Tài Đỗ xác nhận, nhưng trên thực tế tin tức này hoàn toàn sai lạc.
Xét Rằng: Đây là một hành động vô trách nhiệm của Nghị Viên Tài Đỗ khi công bố các tin tức, tạo nên những mối nguy hại rõ rệt, gây hiểu lầm, làm rối loạn trong cộng đồng, điều này có thể đưa đến các cuộc biểu tình phản đối, khiến cho nhân viên Cảnh Sát của thành phố phải can thiệp vào.
Xét Rằng: Những lời tuyên bố của Nghị Viên Tài Đỗ đã cho thấy đương sự làm ngơ trước nỗi thống khổ của người di dân Việt trong quá khứ, là hoàn toàn cẩu thả , vô trách nhiệm trong vai trò của một người dân cử thành phố.
Xét Rằng: Lời tuyên bố và hành động có tính cách lừa gạt của Nghị Viên Tài Đỗ, khiến cư dân thành phố Westminster kinh hãi và cực lực lên án, cũng như những mối lo sợ và quan tâm của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
Xét Rằng: Hàng ngàn cư dân Westminster đã ký kiến nghị phản đối cho cái gọi là hành động “chính thức” của Nghị Viên Tài Đỗ.
Do Đó, Nay Quyết Định những Điều sau đây:
1. Hội Đồng Thành Phố Westminster cực lực phủ nhận lời Tuyên Bố vô trách nhiệm của Nghị Viên Tài Đổ.
2. Chúng tôi đồng thanh lên án hành động cố tình lừa gạt dư luận tạo nên những nguy hại đến an sinh của cư dân và bôi nhọ thanh danh của Hội Đồng Thành Phố .
3. Do đó Hội Đồng Thành Phố Westminster cam kết với tất cả cư dân trong mọi trường hợp , Hội Đồng Thành Phố Westminster không bao giờ có ý định hay thực hiện bất cứ một hành động nào nhằm thay đổi danh xưng của thành phố thân yêu của chúng ta.
Làm tại thành phố Westminster, ngày 19 tháng 6, 2019
Dr. Kimberly Ho
Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2019 Hai Van News. All Rights Reserved.