Phóng sự

-Tại sao ông Nguyễn Khắc Lee, ông Nguyễn Hồng Hà và phe nhóm muốn dẹp Thi Hoa Hậu Áo Dài Sacramento ?

-Ông Nguyễn Hồng Hà không phải ở Sacramento, âm mưu tổ chức cuộc bầu cử ma giáo và Phạm Luật của VACOS để đưa ông Nguyễn Khắc Lee của Việt Tân cũng không phải ở Sacramento vô chiếm VACOS như thế nào?

-Ông bà Đỗ Thiện Thịnh có trả $60,000 để vẽ họa đồ Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng hay là vẽ miễn phí như ông Nguyễn Hồng Hà đi đâu cũng nói là vẽ miễn phí?.

-Châu Ngọc Thủy có quyền phản đối việc ông Nguyễn Hồng Hà, ông Nguyễn Khắc Lee và phe nhóm dùng tiền VACOS (học làm đại gia) đấu giá bức tranh $2,000 không?

-Châu Ngọc Thủy có được quyền yêu cầu Thủ Quỷ (bà Lê Kim Cúc) và Thư Ký (bà Phan Thiên Hương) của VACOS báo cáo tài chánh không?

-Áp lực ông Đỗ Thiện Thịnh dẹp Hoa Hậu Sacramento và chiếm VACOS không được phe nhóm họ quay qua bịa đặt đủ điều nói xấu vợ chồng ông Đỗ Thiện Thịnh như thế nào?

-Sau cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài Sacramento họ tiếp tục đánh phá Ban Hoa Hậu như thế nào?

-Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là của vợ chồng ông Đỗ Thiện Thịnh hay của VACOS. (đọc lại bài Share Phòng đã đăng trước đây)

-vợ chồng Thủ Quỷ và vợ chồng Thư Ký cấu kết gian lận tiền bạc của VACOS có bị truy tố không? gian lận như thế nào?

tất cả sự thật sẽ được Châu Ngọc Thủy từ từ phơi bày trước ánh sáng cho đồng hương được rõ.

(Châu Ngọc Thủy - tiếp theo tuần trước)

Việt Tân muốn chiếm cộng đồng Việt Nam từ đầu thập niên 90 lúc còn mồ mả Liên Hội của ông Phạm Huy Trác và ông Lê Quang Sinh, Việt Tân lúc đó núp bóng dưới một cái tên khác là Liên Minh Việt Nam Tự Do, cứ mỗi lần có tiệc tùng hay họp hành gì thì có 2-3 người của Liên Minh Việt Nam Tự Do đặt cái bàn ngay trước cửa khách vào mời họ ký vào thỉnh nguyện thư cho chuyện này, cho chuyện khác v.v…. lúc đó đồng hương nghe giải thích ký tên vào ủng hộ nghị quyết này, nghị quyết kia để chống lại Cộng Sản Việt Nam, vì lúc bấy giờ đa số những cựu tù nhân mới qua Mỹ trong lòng đầy phẫn uất cái chế độ Cộng Sản nên nhắm mắt nhắm mũi ký không cần biết cái nhóm vài ba người lạ dùng chữ ký của họ vào mục đích riêng gì.

Vào năm 1996 nổ ra vụ án Hội Chuyện Gia một tổ chức ngoại vi của Việt Tân do tiến sĩ dõm Nguyễn Quốc Quân (ở tù giả) cầm đầu và được xét xử trong một cuộc họp báo ở San Jose do ông Nguyễn Như Được Hội Cựu Tù NHân CHính Trị Bắc Cali đứng tên mời.

Ông Tiến sĩ dõm Nguyễn Khắc Lee cũng đã trả lời câu hỏi của ông Việc Lợi trong cuộc bầu cử chạy tang rằng ông ta là một kỹ sư thuộc thành viên của Hội Chuyên Gia Việt Nam và tự xưng là Tiến sĩ (dõm).

Sở dĩ có cuộc họp báo này là vì lúc đó ông Phạm Huy Trác ở Sacramento nằm trong Hội Chuyên Gia của ông Nguyễn Quốc Quân cổ vũ về giúp đỡ Cộng Sản Việt Nam về Năng Lượng Mặt Trời do ông Phạm Huy Trác viết và nhờ đăng trên báo Hải Vân, vì vậy nên tôi được mời tham dự để mọi người chất vấn. Cũng nhờ buổi tham dự này tôi mới biết bà Trần Diệu Chân tức là bà Minh Thi và ông Nguyễn Quốc Quân là ai.

Sáu bảy năm sau, trước khi họ cho ra mắt ra mũi để bà con biết cái đảng Việt Tân (dõm) ở bên Đức thì vào đầu thập niên 2000 Việt Tân bắt đầu trận chiến chiếm cộng đồng Việt Nam Sacramento bằng cách đưa người của họ ở những nơi khác nhau ồ ạt về Sacramento để mở màn cuộc tiến chiếm các Hội Đoàn, những người đó gồm ông Trần Hùng từ bên Đức, bà Diễm Hương từ bên Úc, Nguyễn Kỳ Dương từ Oakland, CA, ông Phan Lăng từ San Jose và vợ chồng ông Lý Thái Hùng bà Trần Diệu Chân cũng từ San Jose, ông Đoàn Thi, ông Jimmy Trần trong đó có cả vợ chồng ông Nguyễn Sơn và bà Nguyễn Lan Hải lên xây khu thương mại lttle Saigon Plaza và tổ chức diễn hành nhằm thu tóm cộng đồng Việt Nam Sacto.

Cũng từ đó họ mở đài phát thanh để dùng phương tiện đài radio trong kế hoạch tiến chiếm các Hội Đoàn. Ngoài những người khác bỏ vốn vào đài radio trong đó có ông Trần Văn Ngà, ông Trần Hùng và ông Trần Văn Ngà được giữ chức phó Giám Đốc. Dùng đài radio để dụ dỗ kéo những kẻ bất tài ham danh ham lợi vào tròng. Cái tròng đầu tiên là tròng lên đầu ông Trần Văn Ngà vì ông Ngà có hùn vốn trong đài phát thanh, dùng ông Ngà và ông Trác kéo những kẻ ham danh ham lợi về một phe vào tiến chiếm Hội Bách Việt trước, viện cớ là Hội Bách Việt không phục vụ cho người Việt Nam chỉ lo phục vụ cho người Liên Xô để khích động những phần tử đã vào tròng đứng lên đòi công bằng dẫn tới việc đưa ra tòa án, dẫn tới việc Tiến sĩ Nguyễn Thái Long bị CETA ép về hưu vì Tiến sĩ Nguyễn Thái Long là người đã giúp đỡ cho Hội Bách Việt xin những cái fund cho Bách Việt, cũng vì cái ngân quỹ của Hội Bách Việt quá nhiều tiền cho nên họ muốn chiếm để dùng tiền Bách Việt rữa vào đài phát thanh. Ông Trần Văn Ngà dung tờ báo Tiếng Vang đánh tới tấp Bác sĩ Hoàng Gia Hùng và Tiến sĩ Nguyễn Đăng Hoàng, vì các tay đầu nậu của Việt Tân anh chị nào cũng đem Tiến sĩ dõm ra khoe cho ta đây là người có bằng cấp TIến sĩ mới xứng đáng lãnh đạo cộng đồng, nên Tiến sĩ dõm tìm cách hạ gục Tiến sĩ thật. Kế hoạch tiến chiếm Hội Bách Việt được hay không đều có lợi cho Việt Tân, nếu được thì có tiền không được thì cộng đồng tan rã họ thừa thắng xông lên tiến chiếm cộng đồng. Theo nhà văn Trần Khải Thanh Thủy tiết lộ thì chỉ có một mình ông Ngà được trả lại $5,000 còn những người khác thì đòi dài cả cổ mà đài phát thanh vẫn không chịu trả và ông Trần Văn Ngà cũng xác nhận là đã được trả lại $5,000 còn ông Trần Hùng dù đang bị ung Thư vẫn đòi mà đài radio của Việt Tân không chịu trả. Việt Tân cố ý chỉ trả lại tiền cho ông Trần Văn Ngà thôi là sẽ còn dùng ông Ngà vào việc chiếm VACOS nhưng tôi không ngờ lại có bàn tay lông lá của ông Nguyễn Hồng Hà và nguyên cả một nhóm ham danh ham lợi bị Việt Tân lợi dụng.

Mấy năm đó sinh hoạt cộng đồng bị co cụm, đây là kế hoạch của Việt Tân, khi các Hội Đoàn bị co cụm lại là lúc họ phát triển và xâm chiếm các Hội Đoàn dễ dàng kể cả trường Lạc Hồng. cũng từ đó họ ôm lấy những thành viên đang bất mãn ở nhà thờ vô cùng phe với họ và mở Hội Chợ Tết. Mở Hội Chợ Tết được 1 năm, năm sau họ xúi giới trẻ ăn cứt gà bằng cách làm cái poster Trung Thu với lá cờ Trung Cộng và mời đoàn võ thuật Trung Cộng trình diễn trong đêm Trung Thu ở trong khu trước Tây Hồ. Sau Trung Thu thì tôi nêu vụ poster lá cờ Trung Cộng ra thì Việt Tân đẩy nhóm sinh viên trẻ ra và nói vì các em còn nhỏ không biết nên bỏ các ngôi sao vàng trên cái nền đỏ ….

2 năm sau ngày vụ cờ Trung Cộng thấy không có ai tổ chức Hội Chợ Tết, một buổi họp quy tụ khoảng gần 40 người đã quyết định lập ra một tổ chức Cộng Đồng Việt Nam và mọi người có mặt đề cử anh Đỗ Thiện Thịnh chủ tịch và cô Stepheny Nguyễn làm Phó chủ tịch và một cộng đồng Việt Nam mới ra đời từ đó và anh Đỗ Thiện Thịnh vắn tay áo lên để tổ chức Hội Chợ Tết tại Sacramento và kéo dài tới bây giờ được gần 10 năm.

Cùng lúc đó anh Đỗ Thiện Thịnh gợi ý với tôi là anh muốn xây dựng 1 Trung Tâm cho có nơi các Hội Đoàn sinh hoạt và tổ chức những việc cần thiết, nghe vậy tôi rất mừng vì sinh hoạt của các Hội Đoàn mỗi lần làm gì phải thuê mướn của người Mỹ giá quá mắc.

Tôi biết anh Võ Quý Hân có nhiều đất ở Sacramento nên nói với anh rằng anh Đỗ Thiện Thịnh muốn mua miếng đất để xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng anh có miếng đất nào không thì anh Hân nói mua miếng đất trên đường Power Inn và Scottdale đi anh sẽ bán với giá rẽ cho, miếng đất này hiện nay là chùa Thường Quang do anh Đỗ Thiện Thịnh ra tay xây gần xong….

Nhưng cuối cùng anh Đỗ Thiện Thịnh đổi ý mua miếng đất trên đường Elder Creek và xây dựng lên Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng do tiền của vợ chồng anh Đỗ Thiện Thịnh bỏ ra và vay ngân hàng để xây lên. Thế mà ông Nguyễn Hồng Hà, ông Trần Văn Ngà và phe nhóm không hề bỏ 1 đồng ra còn dùng tiền của cộng đồng đi ăn tiệc tùng và còn tranh giành tài sản hơn 2 triệu bạc của ông Đỗ Thiện Thịnh. Người dốt nhất cũng biết tài sản này là của ông bà Đỗ Thiện Thịnh, tôi không biết những người tranh giành này thuộc loại nào mà đi tranh giành tài sản của người khác.

Quả rõ ràng là ông Trần Văn Ngà và ông Nguyễn Hồng Hà đã đưa ông Nguyễn Khắc Lee của Việt Tân ở Nam Cali về vào chiếm VACOS… bất kể luật lệ của VACOS là chỉ cho những người trong VACOS bầu và ứng cử vào các chức vụ của VACOS mà thôi. Điếu này cho thấy ông Nguyễn Hồng Hà và ông Trần Văn Ngà đưa Việt Tân vào chiếm VACOS không chối cãi đâu được.

Giành giựt không được bèn mượn bàn tay của tổ chức chuyên ăn trộm các Hội Đoàn đưa ông Nguyễn Khắc Lee từ Nam California lên để chiếm. Chỉ có người trong nhà mới dắt kẻ lạ vào nhà ăn trộm được thôi. Trường hợp này giống như cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 con cái dẫn bọn cướp vào nhà ăn cướp tiền bạc của gia đình.

Tôi và anh Đỗ Thiện Thịnh thảo luận rất nhiều về vấn đề Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam Sacramento, anh Đỗ Thịnh Thịnh không bao giờ có ý là xây Trung Tâm cho VACOS mà xây Trung Tâm để có nơi cho các Hội Đoàn tổ chức những sinh hoạt với giá thuê mướn tượng trưng để trả thuế má, điện, nước ... thay vì các Hội Đoàn tổ chức gì phải mướn chỗ Mỹ khó khăn mà giá thuê mắc gấp ba gấp bốn lần. Người dốt cũng biết đó là tài sản của ông bà Đỗ Thiện Thịnh.

Ông bà Đỗ Thiện Thịnh vay tiền xây lên trung tâm để cho mọi người sinh hoạt chứ không phải để các ông các bà kéo bè kéo đảng giành giựt.

(Xem tiếp tuần tới)

 

Tại sao ông Nguyễn Khắc Lee, ông Nguyễn Hồng Hà và phe nhóm muốn dẹp Thi Hoa Hậu Áo Dài Sacramento ?

ông Nguyễn Hồng Hà không phải ở Sacramento, âm mưu tổ chức cuộc bầu cử ma giáo và Phạm Luật của VACOS để đưa ông Nguyễn Khắc Lee của Việt Tân cũng không phải ở Sacramento vô chiếm VACOS như thế nào?

ông Nguyễn Hồng Hà lấy $60,000 của ông bà Đỗ Thiện Thịnh vẽ họa đồ Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng hay là vẽ miễn phí như ông ta thường bô bô cái miệng với mọi người.

Châu Ngọc Thủy có quyền phản đối việc ông Nguyễn Hồng Hà, ông Nguyễn Khắc Lee và phe nhóm dùng tiền VACOS (học làm đại gia) đấu giá bức tranh $2,000 không?

Châu Ngọc Thủy có được quyền yêu cầu Thủ Quỷ (bà Lê Kim Cúc) và Thư Ký (bà Phan Thiên Hương) của VACOS báo cáo tài chánh không?

Áp lực ông Đỗ Thiện Thịnh dẹp Hoa Hậu Sacramento và chiếm VACOS không được phe nhóm họ quay qua bịa đặt đủ điều nói xấu vợ chồng ông Đỗ Thiện Thịnh như thế nào?

Sau cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài Sacramento họ tiếp tục đánh phá Ban Hoa Hậu như thế nào?

Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là của vợ chồng ông Đỗ Thiện Thịnh hay của VACOS. (đọc lại bài Share Phòng đã đăng trước đây)

vợ chồng Thủ Quỷ và vợ chồng Thư Ký cấu kết gian lận tiền bạc của VACOS có bị truy tố không? gian lận như thế nào?

tất cả sự thật sẽ được Châu Ngọc Thủy từ từ phơi bày trước ánh sáng cho đồng hương được rõ.

Châu Ngọc Thủy)

Cách đây chừng 10 năm, khi anh Đỗ Thiện Thịnh ra sinh hoạt với cộng đồng, tổ chức Hội Chợ Tết mà đã ngưng nhiều năm, 2 năm đầu Hội Chợ Tết đều mưa gió người thưa thớt, qua năm thứ ba, thứ tư thì không mưa nhưng người đi tham dự cũng thưa thớt nhất là ngày Chủ Nhật tôi nhìn thấy anh là người rất có tấm lòng vì cộng đồng nên hết long ủng hộ anh ngay từ đầu và lúc nào cũng khuyến khích anh tiếp tục lo cho cộng đồng dù không thành công mà bị những kẻ muốn chiếm cộng đồng cấu kết với những kẻ ganh tỵ để chửi anh Đỗ Thiện Thịnh Chủ tịch Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Community Of Sacramento gọi tắc là VACOS) và tôi nhằm làm cho anh Đỗ Thiện Thịnh nãn long, tôi luôn khuyến khích động viên anh tiếp tục tổ chức Hội Chợ Tết cho cộng đồng để mọi người đuộc vui xuân trong dịp Tết, hai năm đầu mưa gió làm lỗ lã mấy chục ngàn tiền túi của anh, dù trời mưa nhưng cũng có đồng hương đến tham dự, thấy anh ra tay tát các vũng nước để cho đồng hương ngồi coi văn nghệ khi trời ráo tạnh, dù qua năm thứ ba trời không mưa gió nhưng người đi tham dự Hội Chợ thưa thớt nhất là vào ngày Chủ Nhật càng thêm thưa thớt hơn vì không có gì hào hứng để đồng hương đến chơi, thấy tấm lòng nhiệt tình và không vì danh lợi của anh tôi bèn quyết tâm là phải giúp anh Đỗ Thiện Thịnh một tay (dù là các năm đó tôi và anh Đỗ Thiện Thịnh và ông Dương Phan bị Việt Tân và tay sai chửi liên tục mấy năm là vì nhiều người Việt Tân ở xa kéo về Sacarmento nhằm mục đích chiếm cộng đồng Sacramento và Hội Bách Việt) nên đề nghị với anh là tờ báo Hải Vân đứng ra tổ chức Thi Hoa Hậu vào ngày Chủ Nhật để làm cho Hội Chợ thêm sống động và đồng hương đến tham dự đông hơn.

Đúng vậy, cuộc Thi Hoa Hậu đầu tiên năm 2010 có nhiều người tham dự và tiếp tục mỗi ngày mỗi đông hơn và mang lại thành công về số người đến tham dự cũng như về tiền bạc cho VACOS và các gian hàng buôn bán kiếm được nhiều tiền hơn, nhất là năm nay dù phe nhóm họ ôm giữ chi tiết Hội Chợ Tết đến giờ phút cuối để áp lực anh Đỗ Thiện Thịnh dẹp Hoa Hậu Áo Dài Sacramento v.v…

Vì biết có một nhóm ngoài miệng thì chửi anh Đỗ Thiện Thịnh và Châu Ngọc Thủy nhưng họ lúc nào cũng âm mưu chiếm VACOS và Hội Chợ để họ kiếm tiền riêng, vì vậy sau cuộc thi Hoa Hậu 2011 tôi thành lập Ban Hoa Hậu để sinh hoạt độc lập nhằm đề phòng Việt Tân vào chiếm cộng đồng, vì biết là Việt Tân lúc nào cũng âm mưu dụ dỗ những kẻ ham danh, ham lợi, ham ăn, ham nhậu làm tay sai cho họ để vào chiếm VACOS....

(xem tiếp tuần tới)

 

 

19 Jun

“Mẹ ơi, sao Mẹ khóc ?”

Published in Phóng sự  |
  Written by Administrator

Hôm nay là một ngày vui của Tuấn, ngày đứa con trai đầu lòng của tôi tốt nghiệp trung học. Lần đầu tiên trong đời ngồi tham dự buổi Lễ Tốt Nghiệp (Graduation Ceremony) của con mình, tôi cảm nhận được hết tất cả nỗi hân hoan, vui sướng của hơn 200 cô cậu Tú (Tài) khi các em lần lượt lên sân khấu kể lại những kỷ niệm học trò đáng yêu suốt 6 năm dưới mái trường trung học, và đặc biệt là niềm hãnh diện được làm học sinh tốt nghiệp từ trường Oxford Academy, "number 1 of Top High Schools in California, and number 7 of Top High Schools in USA " (dựa theo bảng nghiên cứu và thống kê của báo US News năm 2012).

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2019 Hai Van News. All Rights Reserved.