Tin Tức
18 Jan

LẠ QUÁ!! QUẠ LÁ !!

Published in Tin Tức  |
  Written by Hai Van

 

Liên quan đến tham nhũng:

Angela Merkel thủ tướng Đức từ chức!

Toàn bộ chính phủ Hà Lan từ chức!

Toàn bộ chính phủ Kuwait từ chức!

Thủ tướng của Estonia mất tích!

Chính phủ Ý tê liệt vì vài lãnh đạo cao cấp từ chức!

Và sẽ còn nhiều nữa!...

Tại sao khi Obama Gate bắt đầu được giải mật thì hàng loạt nhân vật và chính phủ trên thế giới đã từng có thái độ khó chịu và từng chỉ trích TTTrump trong 4 năm qua phải từ chức?!

Phải chăng bọn họ đã nằm trong cùng một thế lực ngầm toàn cầu? Chính thế lực này đã nhúng tay vào khuynh đảo cuộc bầu cử Mỹ năm 2020, đánh cắp và gian lận phiếu bầu lớn nhất lịch sử. Chính thế lực này đã khiến cho không còn công lý và lẽ phải! Các thẩm phán với những phán quyết vô lý, khó hiểu , lật lọng ! Tối cao pháp viện trốn tránh , không dám mở hồ sơ kiện tụng về gian lận bầu cử ! Các máy đếm phiếu Dominion bị từ chối không cho giới điều tra làm thủ tục pháp y ! Các lá phiếu cũng bị từ chối không cho các chuyên gia thẩm định xem là phiếu giả hay thật , mặc dù là đã được đề nghị là sẽ làm free không phải trả lệ phí ! Và rồi phía chú Bảy Đần cứ liên tục thúc ép Thượng viện phải phê chuẩn vài người quan trọng của nội các của chú Bảy trong khi chú Bảy chưa đặt tay lên kinh thánh ...thề !

Chị Cà ma là cũng chưa từ chức thượng nghị sĩ , vẫn một đít hai ghế !

Còn thím Pể lốp xe thì điên cuồng kêu gọi đàn hặc TTTRUMP, còn mấy ngày nữa thôi mà sao thím nhảy đong đỏng vậy thím?

Hầu hết truyền thông, đại ca của “beef steak” như anh Phê. Sờ. Bú; anh Gú. Gồ; anh Tuýt. Tờ; anh Trái Táo thi nhau bịt miệng TTTrump và những người dân yêu tự do, công lý?! Thậm chí mấy cái hãng máy bay cũng cấm bay mấy người dân dám chửi mấy tên CH phản Đảng, hai lòng?!

Lại còn có mấy đứa dâm chủ đề nghị tẩy não tất cả những người đã bầu cho TTTRUMP! Con cái cũng phải gom lại để giáo dục phải biết yêu dâm chủ mới được !! Dâm chủ còn hăm đuổi việc , tước bằng cấp của người nào dám theo phong trào làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại !! Sao vậy ta ?! Người ta nhiệt huyết , đẹp đẽ , hiền lành thì gọi họ là KKK đòi bỏ tù , còn kẻ An . Tí . Phà và B.L.M chuyên đập phá cướp bóc đốt nhà thì được tôn vinh và bảo vệ ; thậm chí trong lúc cướp bóc lỡ có bị quỷ tha mà bắt có khi còn được phong thánh , được chú Bảy . Đần quỳ gối khóc như cha chết mẹ chết ! Nguyên cái tổ dâm chủ của thím Bể lốp xe quỳ gối tưởng niệm muốn xụm bà chè luôn ! Lạ quá nghen !! Chơi kỳ quá nghen !! Giống như chỗ mọi rợ nào của thời kỳ Mao chứ hỏng có giống Mỹ !!

Trong khi đó quân đội hơn 25 ngàn vệ binh , trang bị vũ khí đã đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn . Hàng rào đã được dựng lên quanh toà nhà Quốc Hội và toà Bạch Cung, không khí khẩn trương như trong thời kỳ chuẩn bị chiến tranh!

Chú Bảy Đần hủy cuộc thực tập cho ngày tuyên thệ lẽ ra phải xảy ra vào Chủ Nhật này. Chú cũng hủy luôn chuyến Amtrak, huyền thoại được xây dựng hình ảnh cho chú là một người công chức thường xuyên đi xe lửa tới chỗ làm , trong sạch và “ nghèo “ đến nỗi phải bán nhà để chữa bệnh cho con , trong khi laptop của quý tử Hăn . Tờ ( vừa được giải mật ) cho thấy chú là chủ xị phía sau trong các việc hối lộ , tống tiền và làm ăn với Tàu+ lên tới bạc tỉ !!

Tất cả các con đường đều bắt đầu hướng tới trước cổng nhà của chú Ô . Ba . Má !!

Sẽ còn bao nhiêu bàn tay lông lá lộ ra dưới ánh mặt trời ?!

Sẽ còn bao nhiêu khuôn mặt ma quỷ hiện ra dưới ánh sáng công lý ?!

Sẽ còn bao nhiêu kẻ đạo Đức giả , ngụy quân tử rớt mặt nạ ?!

Sẽ bao nhiêu đứa khốn nạn đội lốt tôn giáo , tỉ phú ấu dâm trẻ em , buôn nội tạng người , bắt cóc trẻ em , buôn bán nô lệ tình dục bị tra tay vào còng ?!...

Hồi hộp quá !!

Lạ quá !! Quạ lá !!

Chúa ơi ! Xin gìn giữ TTTrump để ông có thể tiếp tục sứ mạng trọng đại trăm năm nhằm thanh sạch đất nước này , trừng trị bọn ác ôn và đem lại ổn định , bình an cho Mỹ và cả thế giới !

Song Linh / LXT

 

Những người cao niên từ 65 tuổi trở lên hiện đủ điều kiện để nhận vắc xin COVID-19 và phân phối vắc xin một cách nhanh chóng và hiệu quả, Giảm số lần nhập viện và Tiết kiệm mạng sống

Vào tuần tới sẽ cho ra mắt công cụ mới để thông báo cho mọi người về tình trạng đủ điều kiện tiêm vắc xin

SACRAMENTO – Nhắm phân phối vắc xin COVID-19 nhanh chóng cho những người có nguy cơ cao nhất, tiểu bang California đang ưu tiên cho những người từ 65 tuổi trở lên nhận vắc xin như nhu cầu của các nhân viên y tế.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.

Những người trong Giai đoạn 1A được tiêm – gồm nhân viên y tế và những người được chăm sóc dài hạn - vẫn là ưu tiên cao nhất để nhận vắc xin. Nhu cầu về vắc xin tiếp tục vượt xa nguồn cung cấp.

Tiến sĩ Tomás Aragón, Giám đốc Sở Y tế Công cộng và Tiểu bang California cho biết: “Với việc các bệnh viện của chúng ta đông đúc và ICU đầy ắp, chúng ta cần tập trung vào việc tiêm chủng cho những người California có nguy cơ phải nhập viện cao nhất để giảm bớt căng thẳng cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Nhân viên Y tế Công cộng. "Ưu tiên những người từ 65 tuổi trở lên sẽ giảm số lần nhập viện và được cứu sống."

Sau một lá thư lưỡng đảng từ 9 thống đốc bao gồm cả Thống đốc Newsom vào ngày 8 tháng 1, CDC đã công bố những thay đổi vào ngày hôm qua đối với kế hoạch vắc-xin của mình, bao gồm cả việc cung cấp thêm vắc-xin coronavirus cho tất cả các tiểu bang. Cùng với sự gia tăng nguồn cung cấp vắc-xin, chính phủ liên bang khuyến khích các tiểu bang mở rộng nhóm những người đủ điều kiện nhận vắc-xin cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Thống đốc cũng công bố một hệ thống mới để người dân biết họ có đủ điều kiện nhận vắc xin hay không, và nếu chưa đủ điều kiện thì đăng ký thông báo qua email hoặc tin nhắn khi đủ điều kiện. Hệ thống đó dự kiến sẽ ra mắt vào tuần tới. Giai đoạn thứ hai của hệ thống đó sẽ giúp các quận, thành phố và những nơi khác tổ chức các sự kiện tiêm chủng hàng loạt. Điều này sẽ bao gồm một cách để các thành viên đủ điều kiện của công chúng lên lịch trình cho các cuộc hẹn tiêm chủng của họ. Các sự kiện tiêm chủng cộng đồng chỉ là một cách để người dân California đủ điều kiện nhận vắc xin của họ. Khi có sẵn, công chúng cũng có thể đến bác sĩ hoặc nhà thuốc của họ để nhận vắc-xin.

Thống đốc Newsom đã tích cực thúc đẩy tiểu bang tăng tốc độ quản lý vắc xin. Ông đã đặt ra mục tiêu sẽ có thêm 1 triệu vắc xin vào cuối tuần này. Theo chỉ đạo của Thống đốc, tiểu bang đã giải quyết vấn đề bằng cách tiếp cận nhiều cách, bao gồm:

1. Tăng số lượng người có thể tiêm chủng bởi hơn 100,000 chuyên gia chăm sóc sức khỏe

a. Thứ Hai tuần trước, đã thêm 36,000 nha sĩ vào nhóm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, những người có thể tiêm vắc xin COVID-19. Tiểu bang đã nhận được các báo cáo giai thoại về việc các nha sĩ tích cực sử dụng vắc xin sau khi hoàn thành khóa đào tạo COVID-19 bắt buộc.

b. Việc mở rộng này đi kèm với một sự miễn trừ tương tự vào cuối tháng 12 cho phép các kỹ thuật viên dược được cấp phép giám sát để quản lý vắc-xin COVID-19. Tại California có khoảng 69,000 kỹ thuật viên dược.

2. Nguồn lực chỉ đạo, cam kết thúc đẩy

a. Văn phòng Thống đốc đã triệu tập các cuộc họp với các nhà lãnh đạo trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân và công cộng và nhận được cam kết hợp tác đẩy nhanh tốc độ quản lý vắc xin.

Để biết thêm thông tin về những nỗ lực của tiểu bang trong việc phân phối vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả theo cách công bằng cho tất cả những ai muốn có, hãy truy cập trang web Tiêm chủng Tất cả 58 Vaccinate All 58.

Các bài đã đăng

 • Laptops của bà Pelosi và đàn em trong Quốc Hội bị rinh mất

   

  Xem video ở dưới

  Written on Saturday, 09 January 2021 08:02 Read more...
 • 2 phe người Việt ủng hộ Tổng thống Trump và Biden suýt đánh nhau

   

  Phe thuộc nhóm băng đảng Việt Tân và đài SBTN đứng ra tổ chức vận động ủng hô cho Joe Biden ở thành phố Westminster đã bị phe ủng hộ Tổng thống Trump lấn lướt phải cuốn gói bỏ về và suýt đánh nhau. Xin xem video ở dưới.

  Written on Sunday, 11 October 2020 07:48 Read more...
 • Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận của Người Á Châu Phục Vụ Cộng Đồng, Giúp Đỡ Mọi Người Để Được Tính Vào Thống Kê Dân Số 2020

   

  Được viết bởi nhân viên

  Khi mùa thu bắt đầu, rất nhiều học sinh quay trở lại trường học. Tuy nhiên các hành lang và các sân chơi thì lại im ắng bởi vì các lớp học đã chuyển thành trực tuyến. Dịch COVID-19 đã làm thay đổi hướng đi của năm nay theo rất nhiều cách khác nhau, kể cả làm thay đổi các cột mốc thời gian của Thống Kê Dân Số 2020. Bất chấp các sự gián đoạn, các tổ chức phi lợi nhuận đang làm việc cho đến thời hạn chót để cộng đồng của họ được tính đầy đủ. Các tổ chức phi lợi nhuận này nhận thấy lợi ích của việc đếm chính xác những người mà họ phục vụ, những lợi ích như nhận được sự chia sẻ công bằng các nguồn lực cộng đồng và tài trợ của chính phủ cho người Mỹ gốc Á.

  Kể cả trước khi có dịch COVID-19, rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương đã phục vụ cộng đồng như là một tiếng nói đáng tin cậy trong khu dân cư của họ để quảng bá về Thống Kê Dân Số 2020. Gần đây hơn, các tổ chức này đã trở thành đã trở thành huyết mạch chung để tiếp cận mọi người ở nhiều vùng địa lý, lứa tuổi, sắc tộc và các ngôn ngữ Châu Á khác nhau. Từ các thị trấn ở thôn quê cho đến các thành phố và từ học sinh cao đẳng cho đến những người lớn tuổi, các tổ chức này đã giúp người dân thích nghi với lối sống mới bằng cách cung cấp các dịch vụ quan trọng như giao đồ ăn và thực hiện các cuộc gọi thường xuyên để hiểu về các nhu cầu cấp thiết của người dân.

  Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang trông cậy vào các tổ chức địa phương này, ngay bây giờ và hơn bao giờ hết, để đóng vai trò là người đưa tin đáng tin cậy cho các cộng đồng dân tộc và ngôn ngữ cụ thể của họ. Thông qua việc hợp tác, Cục Thống Kê Dân Số đã cung cấp các nguồn lực để giúp các tổ chức phi lợi nhuận này tích hợp việc tiếp cận về Thống Kê Dân Số 2020 vào các chương trình và dịch vụ thông thường của họ.

  Những người như cô Beatrice Chen, Giám đốc Điều Hành tại Dịch Vụ Xã Hội Cho Người Nhập Cư Immigrant Social Services (ISS), và đội ngũ của cô ấy là rất cần thiết bởi vì họ cung cấp sự hỗ trợ cho một cộng đồng đang cần sự giúp đỡ: người nhập cư từ Trung Quốc tại khu Chinatown của thành phố New York. Trong những tuần vừa qua, đội ngũ của cô ấy đã gửi các gói chăm sóc và bộ dụng cụ giáo dục, bao gồm cả tài liệu về Thống Kê Dân Số 2020, cho các gia đình khi trẻ em đi học trở lại, và họ thậm chí còn tặng khẩu trang cho các trường học địa phương. “Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với các trường học tại địa phương để đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng được các nhu cầu của trẻ em và gia đình của chúng trong thời gian khai giảng năm học mới chưa từng có này,” cô Chen nói.

  Trước khi lệnh yêu cầu ở nhà được ban hành tại thành phố New York, tổ chức ISS thực hiện các chuyến ghé thăm thường xuyên đến các gia đình thuộc dạng khó đếm mà không có Internet và cần hỗ trợ bằng tiếng Trung Quốc và phân phát các tờ rơi về thống kê dân số thông qua chương trình sau giờ học của họ. Nhóm của cô Chen nắm lấy bất kỳ cơ hội để nhấn mạnh rằng thống kê dân số là cần thiết cho cộng đồng của họ và thống kê dân số sẽ tạo nên sức ảnh hưởng trực tiếp và sâu rộng trong thập kỷ tiếp theo.

  “Đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á tại New York, chúng tôi muốn tối đa hóa các nguồn lực mà chúng tôi xứng đáng được nhận,” cô Chen nói. “Và thống kê dân số là một ví dụ cụ thể về việc cho phép một người có tiếng nói ở Hoa Kỳ.”

  Trong khi đó, Keiro — một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ người Nhật lớn tuổi tại thành phố Los Angeles — cũng đã thực hiện việc tiếp cận cộng đồng về Thống Kê Dân Số 2020 kể từ tháng Hai. Họ trông cậy vào thống kê dân số và các số liệu về sức khỏe để có thể hiểu rõ hơn về nhóm dân số đang già đi. Các số liệu này đã giúp cho tổ chức này thích nghi các dịch vụ của họ để phục vụ các khách hàng của họ tốt hơn.

  “Trước đây chúng tôi tập trung vào việc chăm sóc tại các cơ sở, tuy nhiên chúng tôi hiện đã chuyển sang phục vụ những người lớn tuổi tại nhà. Đó là lý do tại sao rất nhiều chương trình của chúng tôi hợp tác với các trung tâm cộng đồng và các nhà thờ,” ông Brandon Leong, người làm việc tại Keiro, nói. Với việc các trung tâm cộng đồng và nhà thờ hiện đang bị đóng cửa, tổ chức Keiro đã chuyển sang tiếp cận qua mạng và trực tuyến. Họ tiếp tục chia sẻ thông tin về thống kê dân số bằng tiếng Nhật và giúp đỡ những người lớn tuổi kết nối với nhau thông qua các công nghệ như Zoom.

  Một số tổ chức đối tác của Thống Kê Dân Số 2020, chẳng hạn như Mạng Lưới Người Châu Á Thái Bình Dương tiểu bang Oregon (APANO), đã tham gia các liên minh trên toàn tiểu bang để khuếch đại thông điệp này mạnh mẽ hơn nữa. Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Portland này cũng tham gia vào chiến dịch “We Count Oregon” để nâng cao nhận thức và thúc đẩy mọi người tự trả lời.

  Thậm chí còn có một Ngày Hành Động Thống Kê Dân Số dành riêng cho Người Á Châu và gốc đảo Thái Bình Dương trong tháng Tám, được tổ chức trên trang Facebook của liên minh, để tạo ra không gian cho mọi người chia sẻ các câu chuyện nhập cư của họ và tiết lộ nhu cầu cần có sự đại diện đa dạng để phản ánh chính xác cộng đồng. Tiểu bang Oregon đã đếm được 97.7% tính đến ngày 23 tháng 9, dựa trên báo cáo của Cục Thống Kê Dân Số. Đây không phải là chuyện nhỏ trong khi cháy rừng đang tàn phá một phần của tiểu bang. Các nhóm của tổ chức APANO cũng đã thực hiện hơn 10,000 cuộc gọi để khuyến khích người dân Oregon tự trả lời Thống Kê Dân Số 2020 năm nay.

  “Chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ cho mọi người nếu chúng tôi không biết họ tồn tại. Đó là lý do tại sao thống kê dân số quan trọng. Khi chúng tôi phân tích số liệu thống kê dân số, chúng tôi muốn đảm bảo rằng nếu chúng tôi nhận thấy bất kì nhóm người nào không được phục vụ, chúng tôi sẽ lên kế hoạch để tiếp cận họ,” cô Marchel Hirschfield, quản lý về thống kê dân số của tổ chức APANO nói.

  Các tổ chức này đã đóng góp lâu dài bằng cách chung tay giúp sức cho Thống Kê Dân Số 2020 trong khi vừa chăm sóc cho các khu vực lân cận của họ. Một cách để cảm ơn họ là nếu tất cả chúng ta hoàn thành thống kê dân số. Đây là cơ hội cuối cùng để quý vị điền vào mẫu đơn trên mạng, qua điện thoại hoặc qua thư. Ghé vào 2020CENSUS.GOV/VI để biết thêm thông tin về Thống Kê Dân Số 2020 bằng tiếng Việt. Để trả lời qua điện thoại bằng ngôn ngữ của quý vị, gọi số 844-461-2020.

  Written on Thursday, 24 September 2020 07:50 Read more...
 • Trần Nhật Phong lột mặt băng đảng Việt Tân ủng hộ bọn băng đảng Black Live Matter đánh phá các cơ sở thương mại Việt Nam

   

  Hãy tránh khỏi bọn băng đảng Việt Tân, băng đảng Việt Tân chuyên lừa gạt đồng hương hơn bốn mươi mấy năm qua, bây giờ đã đến lúc lất mặt bọn chúng, tránh bọn chúng để khỏi bị tiếp tục lừa gạt dài dài.

  Written on Sunday, 12 July 2020 23:55 Read more...
 • Las Vegas đã mở cửa lại

   

  Las Vegas 06/24/2020. Các sòng bài đã mở lại, khách vắng khoảng 80% trước khi bị dịch vũ Hán.

  Written on Wednesday, 01 July 2020 12:33 Read more...
 • Người dân California tiếp tục biểu tình đòi mở cửa

   

   

  Hàng ngàn người dân California từ khắp nơi trên toàn tiểu bang California đã kéo về thủ phủ Sacramento để tiếp tục biểu tình đòi Thống đốc Gavin Newsom mở cửa California cho người dân trở lại làm việc.

  (ảnh và video Châu Ngọc Thủy)

  Written on Friday, 29 May 2020 03:56 Read more...
 • Hàng ngàn người tại Sacramento biểu tình kêu gọi mở cửa

  Cả ngàn người biểu tình trước tòa nhà Thống đốc và Quốc Hội tiểu bang California hôm Thứ Sáu để kêu gọi Thống đốc Newsom mở cửa tiểu bang để cho họ đi làm việc, họ không muốn bị nhốt tù tại nhà như chế độ độc tài Trung Quốc. Họ cho rằng Thống đốc của đảng Dân chủ lợi dụng con Virus Vũ Hán giam lỏng họ và tước hết quyền tự do của họ. (video và ảnh Châu Ngọc Thủy)

  Written on Tuesday, 05 May 2020 03:43 Read more...
 • Asian Resource phát thức ăn cho mọi người

  Nhiều người đậu xe xếp hàng dài để nhận thức ăn do tổ chức Asian Resource phát vào hôm Thứ Sáu vừa qua và sẽ tiếp tục phát vào mỗi trưa Thứ Sáu trong 2 tuần sắp tới là ngày 8 và 15 tháng 5 tại trung tâm chính của Asian Resource trên đường Elk Creek (Trung tâm sinh hoạt cộng đồng trước đây). (ảnh và video Châu Ngọc Thủy).

  Written on Tuesday, 05 May 2020 03:40 Read more...
 • Vi rút Vũ Hán có đáng sợ không?
  Written on Friday, 27 March 2020 23:00 Read more...
 • Tiệc Tân Niên của Hội Người Hoa Đông Dương

  Buổi tiệc Tân Niên của Hội Người Hoa Đông Dương đã được tổ chức tại Happy Garden Restaurant vào tối Thứ Sáu ngày 7 tháng 2 năm 2020. Xin mời quý vị xem video ở dưới:

  Written on Monday, 10 February 2020 23:15 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2019 Hai Van News. All Rights Reserved.