Tin Tức

Sacramento (Châu Ngọc Thủy) - Nếu nói đây là vũ trường Việt Nam đầu tiên tại Sacramento thì cũng đúng mà cũng không đúng. Bởi vì trước đây lúc tôi mới ra làm báo thì tại Sacramento đã bắt đầu có vũ trường do 2 anh em cột chèo của ông Đông Ba làm chủ, nằm trên đường Stockton Blvd., bên cạnh chợ K-Mart. Lúc đầu tại nơi đây là tiệm Phở Kim, một thời gian sau mở rộng thêm vũ trường bên cạnh.

Ngày đó, Sacramento còn rất ít người Việt Nam sinh sống, cơ sở thương mại cũng rất ít nên nhà hàng thì bán 7 ngày để phục vụ nhu cầu trong cộng đồng, còn vũ trường thì mở 2 ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy. Coi như tạm sống được, nhưng thời điểm cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90, trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có nhiều bất ổn do đa số thanh thiếu niên trong các gia đình từ Việt Nam mới qua, khó khăn trong việc gia nhập xã hội mới nên tham gia vào các băng đảng, gây phiền nhiễu cho cộng đồng và xã hội lúc bấy giờ,, và cũng gây phiền phức cho vũ trường nên phải đóng cửa.

Trước khi làm báo vào năm 1988, trước đó tôi đã là người tổ chức các show Dạ Vũ lớn cũng như nhỏ, cũng vào thời điểm này những người làm show đếm trên đầu ngón tay, chỉ tổ chức Dạ Vũ chứ không tổ chức Đại Nhạc Hội như hiện nay. Có dịp tôi sẽ viết về Văn Nghệ và Báo Chí Việt Nam Hải Ngoại trong 4 thập niên qua, và lý do tại sao tôi không làm show mà chỉ chú tâm làm báo, tổ chức thi karaoke và thi hoa hậu thôi.

Bây giờ là năm 2018 rồi, thời đại mới, con người cũng đổi mới theo thời gian, những lần tôi đến chơi các đêm hát cho nhau nghe và dạ vũ tại AA Tasty, ca sĩ chính là những khán giả lên hát, hát xong rồi xuống nhảy với đào nhà hoặc kép nhà, chứ không phải mời ca sĩ từ xa về và phải trả tiền cho ca sĩ, cũng như không cần phải đầy đủ 1 ban nhạc và cũng không còn thấy phiền phức như các vũ trường của thập niên 80, 90. Điều chúng ta không thể ngờ được và khác với trước đây là hầu hết những người đến ca hát và dạ vũ với nhau đều là các anh chị lớn tuổi. Sau nhiều lần ghé chơi, tôi nghiệm ra rằng sở dĩ hiện tượng này được xảy ra ở khắp mọi nơi có cộng đồng người Việt là nhờ vào Karaoke, từ Karaoke họ bước qua hát với 1 man band dễ dàng. Trong mỗi người Việt chúng ta, ai cũng có thể trở thành ca sĩ và nhà thơ được hết, cho nên ca hát đối với người Việt chúng ta cũng như là một món ăn ngoài món ăn chính mà chúng ta ăn mỗi ngày. Dù chủ nhân hay đi làm công, cả một tuần vất vả với cơm áo gạo tiền, cho nên khi rãnh rỗi thì đi tìm niềm vui qua tiếng hát, điệu nhảy…

Để đáp ứng nhu cầu đó, chí Khánh, chủ nhân tiệm Best Price Karaoke đã bỏ ra cả năm trời để hoàn thành nhà hàng và vũ trường có tên là Best Karaoke Bar & Restaurant nhằm phục vụ giải trí cho đồng hương tại Sacramento.

Best Karaoke sẽ khai trường vào cuối tuần này, có ca sĩ vào tối Thứ Sáu và Thứ Bảy.

(Châu Ngọc Thủy)

(Châu Ngọc Thủy tổng hợp)

Sáng hôm nay, Chủ Nhật ngày 08 tháng 04 năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã lên án nhà cầm quyền Syria và cảnh báo nước này sẽ phải trả Cái Giá Rất Lớn cho cuộc tấn công hóa học, gây tử vong cho hàng chục người trong một khu vực trú đóng của quân kháng chiến chống lại chính quyền Syria.

Khi những hình ảnh khủng khiếp xuất hiện của các thi thể trong tầng hầm và những người sống sót tại các bệnh viện ở miền đông Ghouta, Tổng thống Donal Trump đã chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Putin cũng phải chịu trách nhiệm về cái chết qua việc Nga ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Tổng Thống Trump viết trên tweet rằng: "Tổng thống Putin, Nga và Iran chịu trách nhiệm hậu thuẫn cho Assad. Phải trả một cái grất lớn. ".

Cố vấn Bộ Nội An ông Thomas Bossert phát biểu trên ABC News rằng không nên đưa ra bất cứ điều gì "ngoài bàn". Bossert cho biết các quan chức Hoa Kỳ đã kiểm tra hình ảnh và thông tin về vụ việc ở Douma, một khu ngoại ô ở Damascus, Syria.
"Đó là một vấn đề khá nghiêm trọng. Chúng tôi đã nhìn thấy những bức ảnh của cuộc tấn công đó, "ông Bossert nói. "Đây là một trong những vấn đề mà mọi quốc gia, mọi dân tộc đều đồng ý và đã đồng ý kể từ Đệ nhị Thế chiến, việc dùng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận được".
Trước khi Tổng thống Trump viết trên tweet, Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ những chỉ trích cho rằng, quân đội do chính phủ ở Syria chịu trách nhiệm, và nói rằng thông tin về bị cáo buộc cuộc tấn công là một thủ thuật được sử dụng để che đậy cho khủng bố.
"Mục tiêu của những giả thuyết giả mạo, không có cơ sở, được thiết kế để che chở cho những kẻ khủng bố và phe đối lập cực đoan, những người bác bỏ một thỏa thuận chính trị", bản tuyên bố nói. Ở Syria, nơi những người Nga phục vụ được đặt theo yêu cầu của chính phủ hợp pháp Syria, hoàn toàn không chấp nhận được và có thể dẫn tới hậu quả rất nghiêm trọng ".

Syria cũng đã phủ nhận bất cứ vũ khí hóa học đã được sử dụng và ám chỉ một nhóm nổi dậy đã làm điều đó. Cơ quan thông tin Sana của chính phủ Syria cáo buộc các báo cáo là một lời nói dối của Jaish al-Islam, một nhóm nổi dậy đã kiểm soát Douma.
Cơ quan thông tin Sana nói thêm rằng: "Những kẻ khủng bố Jaish al-Islam đang ở tình trạng sụp đổ và các phương tiện truyền thông của họ đang tạo ra các cuộc tấn công hóa học trong một nỗ lực nhằm cản trở tiến công của quân đội Syria".

Vụ việc xảy ra gần như một năm sau khi hơn 80 người thiệt mạng trong vụ tấn công sarin vào thị trấn Khan Sheikhoun. Chính phủ Syria được coi là có trách nhiệm trong một cuộc điều tra chung của Liên hiệp quốc và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học.
Chính phủ Anh cũng lên án chính quyền Syria và những người ủng hộ nó.
Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố: "Đây là những báo cáo về một cuộc tấn công vũ khí hoá học với số lượng thương vong đáng kể, nếu đúng, là bằng chứng về sự tàn bạo của Assad đối với thường dân vô tội và sự phản đối mạnh mẽ của ông đối với các quy tắc quốc tế. Một cuộc điều tra khẩn cấp là cần thiết và cộng đồng quốc tế phải đáp ứng. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Assad và các nước ủng hộ Assad là Nga và Iran hãy chấm dứt ủng hộ bạo lực chống lại các thường dân vô tội. "
Trump cũng viết trên tweet đổ lỗi cho chính quyền Obama vì không lật đổ chính phủ Assad:
"Nếu Tổng thống Obama đã vượt qua lằn ranh Đỏ của ông thì thảm họa Syria sẽ kết thúc từ lâu! Con Thú vật Assad đã đi vào lịch sử! ". Một số đảng viên đảng Cộng hòa kêu gọi tổng thống Trump hãy hành động - và xem xét kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Syria càng sớm càng tốt.
Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine), thuộc Ủy ban Tình báo Thượng viện, gọi vụ tấn công này là "kinh khủng nhất" và nói rằng rằng các quan chức Hoa Kỳ nên suy nghĩ về hành động quân sự để đáp trả.

(Châu Ngọc Thủy tổng hợp. Ảnh AP)

Các bài đã đăng

 • VIETSTAR MEDIA: Chủ Tich CĐNVQG Nam Cali-PHÁT BÙI NÚP DƯỚI BÓNG TRÚC HỒ, VIỆT KHANG và VIỆT TÂN (?!)

  Có phải chống Cộng, chống Trung Cộng là buôn hàng giả, Lừa Bịp?

  Xin quý vị xem video rồi tự phán xét

  Written on Tuesday, 27 March 2018 06:39 Read more...
 • Xuân Chiến Sĩ tại Sacramento

  Buổi tiệc mừng Xuân Chiến Sĩ do Hội Cựu Quân Nhân Việt Nam Sacramento tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 4 tháng 3 năm 2018. Video ở dưới

  Written on Thursday, 08 March 2018 08:32 Read more...
 • Câu Lạc Bộ Sitta sẽ mở cửa vào đầu tháng 3 năm 2018

  Câu Lạc Bộ Thể Dục, Thể Thao Sitta sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, để mọi người vào giải trí. Câu Lạc Bộ sẽ mở cửa từ 9:00am – 9:00pm, tại số 5400 Power Inn road – Sacramento, 95820 Phone: (916)619-8900

  (xin xem video bên dưới)

  Written on Sunday, 25 February 2018 23:41 Read more...
 • Hội Người Hoa Đông Dương tổ chức tiệc Mừng Xuân Mậu Tuất

  Hơn 800 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc Mừng Xuân của Hội Người Hoa Đông Dương Sacramento, đã d0u7o75c tổ chức tại nhà hàng Happy Garden vào tối Thứ Bảy ngày 24 tháng 2 năm 2018. (xem video bên dưới)

  Written on Sunday, 25 February 2018 23:37 Read more...
 • Video Miss Vietnam Northern California & Miss Vietnam Sacramento (p1)
  Written on Saturday, 24 February 2018 02:20 Read more...
 • Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento Mừng Xuân Mậu Tuất

  Nhà thờ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento đã tổ chức 3 ngày mừng Xuân tại hội trường của Giáo xứ. Đây là chương trình văn nghệ tối Thứ Bảy ngày 10 tháng 2 năm 2018. Một buổi tiệc cũng đã được tổ chức trong hội trường này vào tối Thứ Sáu.

  Đây là chương trình Mừng Xuân hàng năm của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento (video và ảnh Châu Ngọc Thủy)

  Written on Tuesday, 13 February 2018 00:12 Read more...
 • Hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống Donald Trump

  Cảnh sát đã đóng nhiều con đường để cho hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình tại Sacramento, Thủ phủ tiểu bang California, để phản đối Tổng thống Donald Trump. (Châu Ngọc Thủy)


  Xem video ở dưới

   

  Written on Sunday, 21 January 2018 11:44 Read more...
 • Sắp khai trương International Tennis Table Association

  Châu Ngọc Thủy - Tòa nhà rộng 36,000 sp. ft. của Tiến sĩ Võ Quý Hân, tọa lạc tại số 5400 đường Power Inn, đang sửa sang để trở thành một trung tâm của Hội Bóng Bàn Quốc Tế có tên là SITTA International Table Tennis Association. Tại nơi đây, ngoài bóng bàn còn có các môn thể dục khác... Nơi đây cũng sẽ có một nhà hàng, có studio chụp hình, có lớp dạy nhạc và tòa soạn tuần báo Hải Vân cũng dời về đây.

  Tiến sĩ sĩ Võ Quý Hân năm nay 71 tuổi, đi du học vào năm 1968, từng là huấn luyện viên cho đội bóng bàn Hoa Kỳ để giao đấu với đội bóng bàn của Trung Quốc vào nam 1972 (Ping-pong diplomacy) mà người VIệt chúng ta thường gọi là Ngoại Giao Bóng Bàn do cựu ngoại trưởng Henry Kissinger hướng dẫn. Tiến sĩ Võ Quý Hân cho biết, sau khi về hưu không biết làm gì nên dùng tòa nhà này mở thành khu giải trí cho mọi người đến vui chơi, giải trí và tổ chức các cuộc thi đấu bóng bàn quốc tế.

  Written on Friday, 22 December 2017 03:30 Read more...
 • Phỏng vấn cô Quỳnh Thi (chủ nhiệm Việt Nam nhật báo ở San Jose về công ty Herbalife

  Quý vị bị Tiểu Đường, Cao Máu, Cao Mỡ … có thể vào website dưới đây để tìm hiểu và mua sản phẩm Herbalifie sẽ giúp ích cho sức khỏe:

  www.chautruong.goherbalife.com

   

  https://chautruong.goherbalife.com/Catalog/Home/Index/en-US

   

  Written on Wednesday, 20 December 2017 00:52 Read more...
 • Giới thiệu phòng mạch Bác sĩ Trần Anh Tuấn

  Bác sĩ Trần Anh Tuấn là trưởng nam của Bác sĩ Cao Thị Phương Dung tại Sacramento, vừa mở phòng mạch giải phẫu thẩm mỹ tại Nam California.

  Xin mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn của đài VFTV dưới đây:

  Written on Wednesday, 06 December 2017 07:00 Read more...

Designed and Maintained By Destined Design | Sacramento Web Design, CA.

Copyright (C) 2015 Hai Van News. All Rights Reserved.